อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

ท่านชายเฮ!ชูสมุนไพร'ค้างคาวดำ' กระตุ้นองคชาตแข็งตัว

รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เผย 4 สมุนไพรแก้ปัญหาสุขภาพท่านชาย ชี้ “ค้างคาวดำ” กระตุ้นองคชาตแข็งตัว แก้เซ็กส์เสื่อม “หมากหมก-เมล็ดฟังทอง-เมล็ดทานตะวัน” ช่วยเลือดไหลเวียน พุธที่ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 15.03 น.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ภญ.สุภาภรณ์ ปิติพร รองผอ.ด้านสมุนไพรและการแพทย์แผนไทย รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวตอนหนึ่งในการเสวนา “Herb for Men’ Health ดูแลสุขภาพพ่อเรือนด้วยสมุนไพร” ว่า โรคหลอดเลือดสมองก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เครื่องสืบพันธุ์อ่อน ปัญหานกเขาไม่ขันของผู้ชายเป็นเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีทั้งระบบ โดยเฉพาะการไหลเวียนเลือดในช่วงล่างของร่างกาย ทั้งนี้ ในตำรายาหมอยาบอกว่าลมพัดลงล่างสำคัญมากในผู้ชาย คือปัสสาวะห้ามขัด อุจจาระต้องถ่าย อสุจิต้องไหล ความเครียดทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนล่างลดลง ทำให้เซลลล์ผลิตน้ำเชื้อมากขึ้นส่งผลให้ต่อมลูกหมากโต ปัสสาวะลำบาก การรักษาก็มีหลายมิติทั้งการกินยา การใช้สมุนไพร การนวดแก้กล่อน นวดฤาษีดัดตน เป็นต้น ทั้งหมดนี้จะมีการให้ความรู้ในงานสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 14 ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 ส.ค.-3 ก.ย.
 


ด้าน ภญ.อาสาฬา เชาวน์เจริญ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาข้อมูล ศูนย์หลักฐานเชิงประจักษ์ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า สมุนไพรที่ช่วยระบบไหลเวียนของเลือดมีหลายตัว ที่ผ่านมาก็จะมีการพูดถึงหมามุ่ย ส่วนปีนี้ในจะมีการชูสมุนไพร'ค้างคาวดำ' มีงานวิจัยพบว่าส่วนเหง้ามีสารสเตียรอยด์จากธรรมชาติและมีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวออกฤทธิ์เหมือนยาไวอากร้าที่ใช้รักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มีผลทำให้เกิดการขยายของหลอดเลือดแดง เลือดไหลเวียน มีผลต่อการแข็งตัวขององคชาต ทั้งนี้ที่ผ่านมา ชาวเขาจะนำมาต้มดื่ม เคี้ยวกินเป็นยาบำรุงร่างกาย หรือใช้ดองกับเหล้ากินเป็นยาบำรุงร่างกาย
 


ภญ.อาสาฬา กล่าวต่อว่า สมุนไพรหมากหมก บำรุงร่างกาย บำรุงกำหนัด ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ขับปัสสาวะ ขับนิ่ว วิธีใช้นำรากหรือทั้งต้นตากจนแห้งแล้วใช้ประมาณ 1 กำมือ ต่อน้ำ 1 ลิตร มาต้มให้เดือด โดยให้น้ำเหลือ 2/3 ส่วน แล้วนำมาดื่มอุ่นๆ ครั้งละ ½-1 แก้วชา วันละ 2 เวลา เช้าเย็นหลังอาหาร นอกจากนี้ ยังพบว่าเมล็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวัน ยังมีแร่ธาตุสังกะสี ที่มีส่วนในการสร้างฮอร์โมนเพศชาย และสร้างอสุจิ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ตำรายาไทยเอามาคั่วกินแก้ต่อมลูกหมาก และน้ำมันจากเมล็ดฟักทองบังช่วยแก้เรื่องปัสสาวะขัด ปัสสาวะกลางคืน เป็นต้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 242