อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565

"วิทยา-ณัฎฐ์" ลาออกจากสมาชิกสปท.

ประธานสปท.แจ้งที่ประชุม "วิทยา แก้วภราดัย-ณัฎฐ์ ชพานนท์"ลาออกจากสปท. "วิทยา"เผยเตรียมกลับลงเล่นการเมืองเหมือนเดิม ขณะที่"ณัฐ"ระบุเพราะปัยหาสุขภาพ อังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.05 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ (สปท.) ร.อ. ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธาน สปท. ได้แจ้งที่ประชุมทราบถึงการลาออกของนายวิทยา แก้วภราดัย สปท. โดยให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.เป็นต้นไป หลังจากที่นายณัฎฐ์ ชพานนท์ สปท.ลำดับที่51 ก็ได้แสดงความประสงค์ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่ง โดยระบุเหตุผลการลาออกเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. เป็นต้นไป ทำให้ขณะนี้มีจำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 193 คน
      
ด้านนายวิทยา เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากความเป็นสมาชิกสปท.  เพื่อขอกลับไปทำหน้าที่นักการเมืองตามเดิม เป็นไปตามบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดให้สมาชิกแม่น้ำ 4 สาย ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ต้องลาออกภายใน 90 วัน นับจากรัฐธรรมนูญประกาศใช้ โดยจากนี้ก็จะรอการพิจาณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ พ.ศ.... ของสนช. จนแล้วเสร็จ มีผลบังคับใช้ เพื่อที่จะได้กลับไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง หลังจากสมาชิกภาพต้องขาดไป เมื่อตนไปบวชที่วัดธารน้ำไหล (สวนโมกขพลาราม) ในปี 2557 ที่ผ่านมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17