อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

'บิ๊กป้อม'โต้ จนท.ทำร้าย 'อาเดม'

"บิ๊กป้อม"แจงใช้ม.44 ตั้งเลขาฯปปง. เหตุเป็นเรื่องเร่งด่วน ชงชื่อตามข้อเสนอ รมว.ยุติธรรม ปัดจนท.ทำร้าย "อาเด็ม" คสช.จับตาพฤติกรรมทนาย พบยุผู้ต้องหาให้โชว์ต่างชาติ หวังดึงสู่เกมการเมืองในประเทศ พุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 เวลา 03.55 น.

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ใช้อำนาจมาตรา 44 แต่งตั้งเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) ว่า เหตุผลที่ใช้มาตรา 44 เพราะถือเป็นเรื่องที่เร่งด่วนที่ค้างคามานาน โดยคนที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นความต้องการของ รมว.ยุติธรรม อย่างไรก็ตามการแต่งตั้งนั้นต้องผ่านสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เสียก่อน ส่วนโผการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการและสารวัตรนั้น ทุกอย่างมีความเรียบร้อยทั้งหมด และหลังจากนี้ก็จะเข้าปฏิบัติงานตามหน้าที่ต่อไป

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาในคดีเหตุลอบวางระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ระบุถูกทำร้ายร่างกาย ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่คุมตัวมาขึ้นศาลทหารเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า ไม่เป็นความจริง เขาก็สร้างเรื่องไป จะไปฟังทำไม ไม่มี เราไม่ทำ เมื่อถามย้ำว่านายอาเดม ได้เปิดเสื้อเพื่อแสดงให้เห็นร่องรอยว่าถูกทำร้ายร่างกายจริง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เขาทำเองหรือไม่ ตนดูอยู่ยืนยันว่าไม่มีการเปิดเสื้ออะไร ส่วนจะเปลี่ยนสถานที่ควบคุมตัวผู้ต้องหานั้น ก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำตามกฎหมาย ตนไม่ทราบ และไปสั่งให้ทำอะไรไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของศาลดำเนินการ ตนไม่เกี่ยว

แหล่งข่าวจาก คสช. เปิดเผยถึงกรณีนายอาเดม แสดงอาการขัดขืน พร้อมทั้งตะโกนบอกสื่อต่างประเทศและเรียกหาองค์กรสิทธิมนุษยชนให้ช่วยเหลือ พร้อมกับระบุว่าตนเองคือผู้บริสุทธิ์และถูกทำร้ายร่างกาย ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวมาขึ้นศาลทหารกรุงเทพ เพื่อนัดตรวจพยานเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า จากการสอบสวนทราบว่าก่อนที่นายอาเดมจะแสดงกิริยาดังกล่าว ได้มีการพบปะกับนายชูชาติ กันภัย ทนายผู้ต้องหา และนายอาเดม ได้ยอมรับว่านายชูชาติเป็นผู้บอกให้ทำ เพื่อหวังจุดประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชน ส่วนจะสามารถเอาผิดนายชูชาติได้หรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ เพราะทำให้หน่วยงานเสียหาย

" ขณะนี้คสช.กำลังติดตามพฤติกรรมของนายชูชาติว่าการดำเนินการดังกล่าวเชื่อมโยงการเมืองภายในประเทศหรือไม่ เพราะนายชูชาติ เคยเป็นทนายความให้กับกลุ่มการเมืองมาก่อน" แหล่งข่าว คสช. ระบุ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 265