อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

สุเทพย้ำคนชูปมราชภักดิ์ ขยายผลดิสเครดิตรัฐบาล

"สุเทพ" เผยฝ่ายเห็นต่าง ยกปม "ราชภักดิ์" มาขยายผล ทำลายความมั่นคง-ความเชื่อถือรัฐบาล แนะคนไทยไม่ตกหลุมพราง ระบุเห็นใจ "บิ๊กโด่ง" ถูกสังคมกดดัน ชมทหารปฏิบัติต่อนศ.ระมัดระวัง จันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2558 เวลา 06.31 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย กล่าวถึง โครงการอุทยานราชภักดิ์ว่า ตนเชื่อว่า ประชาชนทั้งประเทศเข้าใจ สถานการณ์ดีว่าฝ่ายที่ต้องการบ่อนทำลายความมั่นคง ทำลายความศรัทธาที่มีต่อรัฐบาล หยิบยกเอาประเด็นเรื่องอุทยานราชภักดิ์ มาขยายให้ดูเป็นเรื่องใหญ่ ความจริงแล้วการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ตนไม่ทราบว่าใช้งบประมาณไปเท่าไหร่ ที่ทราบมาประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่โตเหมือนโครงการรับจำนำข้าวโครงการรถยนต์คันแรก โครงการบ้านเอื้ออาทร อย่างไรก็ตามการทุจริตคอร์รัปชั่น จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็เป็นเรื่องทั้งนั้น แต่เขาเอาเรื่องมาขยายผลนั้น เหมือนใหญ่กว่าโครงการรับจำนำข้าว ที่สื่อนำเสนอทุกวัน อาจจะกลบเรื่องเก่า หรืออย่างไรก็ไม่ทราบ แต่ว่าเราประชาชนตั้งหลักทำใจว่าในที่สุด ก็ต้องสะสางให้เห็นข้อเท็จจริงใครผิดใครถูกก็ว่าไปตามนั้น หรือการที่มีคนบางพวกบางกลุ่มที่นำ เรื่องดังกล่าวมาล้มรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือมาทำลายความเชื่อถือของ คสช.ตนยืนยันว่าไม่เป็นผล มวลมหาประชาชน และคนไทยทั้งหลายไม่ตกลงสู่กับดักหลุมพรางนี้อย่างแน่นอนเพราะมองออกว่าอะไรเป็นอะไร

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม รับผิดชอบ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนและพล.อ.อุดมเดช ไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวไม่เคยสนิทสนม ไม่เคยใกล้ชิดกัน เพราะท่านขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในช่วงที่ตนไม่ได้อยู่ในวงการเมืองแล้ว ตนเห็นใจท่านเพราะขณะนี้ถูกสังคมกดดันกล่าวหา ว่าต้องลาออกหรือรับผิดชอบ ตนรู้สึกว่าไม่เป็นธรรม เพราะยังไม่ทราบว่าโครงการดังกล่าว มีการทุจริตคอร์รัปชั่นจริงหรือไม่และไม่ทราบว่าใครเป็นคนทุจริตหรือ พล.อ.อุดมเดช ท่านรู้เห็นหรือไม่รีบสรุปไปเล่นงานก่อน ซึ่งถือว่าไม่เป็นธรรม ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่า พล.อ.อุดมเดช มีความผิดจริง ก็ต้องปลดออกจากตำแหน่ง จะต้องถูกดำเนินคดีแต่ทางที่ดีประชาชนก็ต้องรอดูผลการตรวจสอบต่อไป

เมื่อถามต่อว่ากรณีที่มีนักศึกษาจัดกิจกรรม“นั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง” นายสุเทพ กล่าวว่าตนไม่ทราบว่า นักศึกษามีจิตเจตนาอย่างไร คิดเอง หรือใครวางแผนให้แต่มองในแง่ดีในฐานะที่เป็นคนหนุ่มคนสาวบางทียังมองโลกแบบสดใส อาจไม่ได้มองตามความเป็นจริง ซึ่งเราเข้าใจอย่างไรก็ตามตนคิดว่าทางฝ่ายทหารก็ปฏิบัติกับนักศึกษาด้วยความนุ่มนวลน่าชื่นชม ขอบคุณฝ่ายทหารที่ปฏิบัติอย่างระมัดระวัง..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 292