อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

"จ่านิว"บุกอุทยานราชภักดิ์ ถูกกักตัวตัดโบกี้ที่บ้านโป่ง

"จ่านิว" นำทีมกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา และประชาชน ขึ้นรถไฟจากสถานีธนบุรีไปที่อุทยานราชภักดิ์ ตามกำหนดการ ถูกกักขบวนรถก่อนตัดโบกี้ออก ที่สถานีรถไฟบ้านโป่ง จันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2558 เวลา 09.48 น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่สถานีรถไฟธนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มประชาธิปไตยศึกษา และประชาชนจำนวนหนึ่ง นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัตน์ หรือ "จ่านิว" ได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมทำกิจกรรม "นั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง" ที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยก่อนจะออกเดินทาง ได้มีการอ่านแถลงการณ์และอ่านหนังสือพิมพ์ชี้แจงข้อมูลการทุจริตในโครงการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ ซึ่งเดินมาถึงสถานีรถไฟธนบุรี ก่อนที่รถไฟสายธนบุรี-หลังสวน จะออกเดินทางเพียงไม่ถึง 5 นาที ได้กล่าวว่า การที่ตนเดินทางมาถึงล้าช้า เนื่องจากโดนเจ้าหน้าที่การรถไฟสั่งการให้หยุดรถไฟขบวน 352 สายธนบุรี-ราชบุรี ที่ตนโดยสารมา เพื่อที่จะมาลงสถานีธนบุรีและเปลี่ยนรถไฟมุ่งหน้าไปยังอุทยานราชภักดิ์ อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าจะดำเนินการตามกำหนดไปจนถึงที่หมาย

ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปคอยดูแลความเรียบร้อย กล่าวว่า ที่เดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์ในวันนี้ ไม่ได้รับคำสั่งจากฝ่ายความมั่นคงในการเข้ามาดูการเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว แต่เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยตามปกติ เนื่องจากกังวลว่าจะมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ และหากทำตามกฎหมายก็สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติ แต่ถ้าทำผิดก็จะดำเนินคดี โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้กำชับและพูดคุยกับทางกลุ่มไว้แล้ว ทั้งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการรถไฟ คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้ตลอดการเดินทาง ขณะที่ นายวุฒิชาติ กัลยานมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ระบุว่า ทางการรถไฟได้มีระเบียบในการปฏิบัติอยู่แล้ว โดยเบื้องต้นได้บันทึกข้อมูลโดยใช้บัตรประชาชนที่นำมารับตั๋วรถไฟ ทั้งนี้ ในพื้นที่สถานีรถไฟนั้นสามารถจัดกิจกรรมได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่สาธารณะ แต่หากมีการกระทำใดที่กระทบต่อผู้โดยคนอื่น ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการตามระเบียบทางการรถไฟ

ต่อมาเมื่อเวลา 10. 00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้กักขบวนรถไฟไว้ที่สถานีรถไฟบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเจ้าหน้าที่จะตัดโบกี้ที่ 3 ที่มี นายสิรวิชญ์ และผู้ร่วมกิจกรรมโดยสารอยู่.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 455