อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

'ตู่'ซัดแผนเสี้ยมให้แตกแยก ยันไม่มีนัดแต่งแดง 1พ.ย.

"จตุพร"ย้ำไม่มีนัดแต่งแดง 1 พ.ย. ส่วนจะรัดจริงวันไหนให้รอ ชี้เป็นแผนเสี้ยมให้แตกแยก ปูดโครงการตำบลละ 5 ล.เก็บหัวคิว 20-35% จี้นายกฯ –ป.ป.ช.ตรวจสอบ ด้านเด็ก พท.โวไม่จำเป็นต้องนัดแต่งแดง ชี้คนให้กำลังใจ "ปู"ล้น เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2558 เวลา 06.13 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการมองไกล ผ่านยูทูป ตอนหนึ่งโดยระบุว่า เกมของฝ่ายตรงข้ามออกเอกสารปลอมนัดคนเสื้อแดงให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 1 พ.ย.นั้น ขณะนี้ขบวนการเสี้ยมได้ปั่นกระแส สร้างความหวั่นวิตกกันไปใหญ่โต โดยมุ่งกล่าวหาให้คนเสื้อแดงสร้างความแตกแยก ว่าถ้าไม่เป็นไปตามนัดหมายก็เหมือน นปช.ทอดทิ้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อจะเป็นสาเหตุอ้างในการออกคำสั่งทางปกครองเรียกร้องค่าเสียจำนวน 5 แสนล้านบาทจากอดีตนายกรัฐมนตรี ขบวนการเสี้ยมเริ่มขึ้นโดยหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง นำเอกสารปลอมมาสร้างข่าวเพื่อหวังทำลายคนเสื้อแดง จากนั้นทั้ง พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี และ พ.อ. วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ออกมาปั่นกระแสอย่างวิตกกังวล พร้อมทั้งขู่ถึงการใส่เสื้อแดงมาชุมนุมเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ต้องขออนุญาตก่อน ขณะพรรคประชาธิปัตย์ ก็กล่าวว่าเป็นการดิ้นครั้งสุดท้าย การเคลื่อนไหวทั้งหมดนี้ล้วนเป็นขบวนการปั่นกระแสที่เกิดจากพวกเดียวกัน หวังให้เกิดความหวาดวิตกในบ้านเมือง และให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เล่นงานคนเสื้อแดง ดังนั้นขอคนเสื้อแดงอย่าได้ไปติดเกมที่วางล่อไว้

"ขอให้ฟังผม เราอยู่กันมาอดทนขนาดนี้ เขากำลังจะอกแตกอยู่แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราอย่าไปแย่งอกแตกก่อนเขา คนพวกนี้ต้องการนำไปสู่การออกคำสั่งทางปกครอง เพราะประเด็นต่างๆ จนมุมในข้อกล่าวหาการทุจริต จึงนำเรื่องนี้มาสร้างให้เกิดความระส่ำกับคนเสื้อแดง เราต้องไม่ทรยศกัน วันที่ 1 พ.ย.นี้ไม่มีนัดหมาย ที่ออกมาเป็นของปลอม เป็นเครื่องมือทำลาย เพื่อต้องการสร้างความชอบธรรมอันนำไปสู่การออกคำสั่งทางปกครอง ส่วนของจริงจะเป็นวันไหน รอคำสั่งจากผม พี่น้องจะรู้ว่า เราควรจะทำอะไร"นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้กลไกการทำงานไปตรวจสอบโครงการงบประมาณตำบลละ 5 ล้านบาท ที่เกิดการคอร์รัปชั่นมากมาย โดยงบประมาณส่วนนี้ถูกซอยแยกออกเป็นงานประมูลเล็กๆ เพื่อหลบเลี่ยงระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้งบางพื้นที่ยังเรียกร้องค่าหัวคิว ตั้งแต่ 20-35 % สิ่งเหล่านี้ชาวบ้านรับรู้อย่างใกล้ชิด เห็นกันตำตา ป.ป.ช. ไม่สนใจไปตรวจสอบด้วยหรือ และยังไม่มีการกล่าวถึงการโกงให้เป็นกระแสอีกด้วย ประเทศนี้ทำกันเหมือนมีโครงการจำนำข้าวทุจริตอยู่โครงการเดียว ส่วนโครงการอื่นละเลย ถ้าไม่กำราบกันให้ดี โครงการตำบลละ 5 ล้าน คงไม่ต่างจากแท่งไอติมในอดีต

ด้าน นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวยืนยันว่า พรรคไม่ได้เผยแพร่คลิปและภาพเชิญชวนสวมเสื้อแดงเพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 1 พ.ย.นี้ และไม่มีผู้ใหญ่ของพรรคสั่งแน่นอน ขณะที่แกนนำ นปช.ก็ระบุไม่นัดหมาย เรื่องนี้ไม่รู้ที่มาที่ไป แต่ตนมองว่าใครจะแต่งกายด้วยสีอะไรนั้น คงห้ามไม่ได้ เพราะเป็นสิทธิของแต่ละคน ควรปล่อยตามธรรมชาติ แต่ต้องไม่ทำผิดกฎหมาย หรือไปปลุกระดมเคลื่อนไหว ทำให้บรรยากาศบ้านเมืองวุ่นวาย อย่างนั้นพรรคไม่สนับสนุน ส่วนที่มีอดีต ส.ส.บางคน ยืนยันจะสวมเสื้อแดงนั้น เป็นเรื่องความสมัครใจของแต่ละคน หากไม่ใช่การไปท้าทาย นัดเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไปทำอะไรผิด ทั้งนี้การให้กำลังใจอดีตนายกฯ ไม่จำเป็นต้องแต่งกายด้วยสีใดสีหนึ่ง เพราะเวลานี้ไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินไปที่ไหน ก็มีคนให้กำลังใจล้นหลามอยู่แล้ว จึงเห็นว่าไม่มีสาเหตุอะไรที่จะต้องนัดแต่งสีแดง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 390