อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

'ปู'ขอ1พ.ย.ไม่ใส่เสื้อแดง หวั่นสร้างความแตกแยก

คนใกล้ชิด "ปู"เชื่อปลุกกระแส "ใส่แดง" 1 พ.ย.หวังสร้างสถานการณ์แตกแยก ไม่รู้ใครต้นคิด เผยอดีตนายกฯ รับทราบกำลังใจจาก ปชช. ไม่ต้องแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2558 เวลา 04.43 น.

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. นายวิม รุ่งวัฒนจินดา คณะทำงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสโซเซียลฯเชิญชวนประชาชนให้สวมเสื้อสีแดงในวันที่ 1 พ.ย.นี้ เพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต่อสู้คดีโครงการรับจำนำข้าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ ดูแล้วเหมือนเป็นการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความแตกแยกมากกว่า ส่วนเรื่องความไม่ยุติธรรมในการต่อสู้คดีนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ทราบดีว่าประชาชนรับรู้ สังเกตได้จากการลงพื้นที่ไปทำบุญตามจังหวัดต่าง ๆ ประชาชนยังให้การต้อนรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างดี เหมือนขณะที่ดำรงตำแหน่งนายกฯ ขณะเดียวกันยังมีการเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมาบริหารประเทศเพื่อจะได้ช่วยเหลือคนจน

“การเชิญชวนให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยใส่เสื้อสีแดง ในวันที่ 1พ.ย.นั้น ทางทีมงาน และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ทราบดีว่าประชาชนให้กำลังใจตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องนัดแนะ หรือปลุกระดม เพราะถึงวันหนึ่งถ้าประชาชนได้ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้รับความยุติธรรม ถึงวันนั้นประชาชนก็คงออกมาเอง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ดีใจ แต่ไม่ได้ดีใจจากการปลุกระดม แต่ดีใจที่เมื่อลงต่างจังหวัด ประชาชนยังรักให้กำลังใจ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเหมือนขณะที่เป็นนายกฯ อยู่”นายวิม กล่าว.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 626