อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

'หัสวุฒิ'ร้อง ป.ป.ช.สอบการทำงาน ก.ศป.

"หัสวุฒิ"หอบเอกสารร้อง ป.ป.ช. จี้สอบการทำงานของ ก.ศป. มั่นใจ 100% ได้รับความเป็นธรรม ยันไม่อุทธรณ์คำสั่งต่อศาลปกครอง ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 เวลา 06.34 น.

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด ได้เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีที่คณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง(ก.ศป.) พิจารณาลงโทษให้ออกจากราชการไม่ถูกต้องด้วยกฎหมาย โดยนายหัสวุฒิ ได้ใช้เวลายื่นเรื่องร้องเรียนเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่ตนมาร้อง ป.ป.ช.ในวันนี้ เนื่องจากตนไม่ได้กระทำผิดกรณีจดหมายน้อย และไม่มีหลักฐานยืนยันว่าตนกระทำผิด แต่ ก.ศป.กลับมีมติว่าตนผิด เพราะไม่รักษาชื่อเสียง จึงเรียกร้องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทำงานของ ก.ศป. และคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องที่พิจารณาและมีมติลงโทษตน เพราะเราเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ปกครองด้วยกฎหมาย ไม่ใช่อำนาจของคนกลุ่มใดที่ใช้ดุลยพินิจส่วนตัวในการวินิจฉัย ทั้งนี้ตนได้มอบเอกสารที่เกี่ยวข้องให้ ป.ป.ช. โดยเป็นคำสั่งของ ก.ศป.ที่ทำให้เห็นได้ว่าเป็นการตัดสินตน โดยไม่มีพยานหลักฐานและยังมีเอกสารแจ้งข้อกล่าวหา และเอกสารในการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีจดหมายน้อย ซึ่งทุกคนก็ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ส่วนเอกสารอื่นที่ไม่ได้อยู่ในอำนาจของตนนั้น ก็จะทำหนังสือเพื่อแนะนำให้ ป.ป.ช.เรียกเอกสารหลักฐานว่าควรเรียกเอกสารหลักฐานอะไร

เมื่อถามว่าการมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ ป.ป.ช.ครั้งนี้มีความมั่นใจมากแค่ไหน นายหัสวุฒิ กล่าวว่า มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะในเอกสารการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้งนายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตเลขาธิการสํานักงานศาลปกครอง ที่ยืนยันว่าตนไม่รู้เห็นกับการทำจดหมายดังกล่าว และพ.ต.ท.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงกุล ผู้กำกับการศูนย์รวมข่าวกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ( บก.สปพ.)เอง ก็ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักตน และไม่เคยเจอกับตนโดยตรง และเชื่อว่าจะให้ความเป็นธรรมกับตนเองได้ เพราะ ป.ป.ช.ไม่ใช่องค์กรที่พิจารณาเรื่องการทุจริตเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ในการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตนจะไม่ใช้สิทธิอุทธรณ์คำสั่ง ก.ศป.ต่อศาลปกครอง แต่หลังจากนี้ตนจะไปยื่นเรียกร้องขอความเป็นธรรมในช่องทางอื่นที่ถูกต้องตามกฎหมายจนกว่าความจริงจะปรากฏ และได้รับความเป็นธรรม แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะเกรงว่าจะมีการปิดกั้นการดำเนินการของตน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 828