อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

'สิระ'ฟุ้งสปช.หนุนร่าง รธน.ท่วมท้น 190-200 เสียง

“สิระ” ขู่ยื่นถอนประกัน “เต้น” ฉุนเคลื่อนไหวปลุกเสื้อแดงคว่ำร่าง รธน. ระวังเจอคุก ฟุ้ง สปช.หนุนร่างฯท่วมท้น 190-200 เสียง พุธที่ 2 กันยายน 2558 เวลา 03.25 น.

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ  สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)สายสังคม กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อเลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศจะนำคนเสื้อแดงเคลื่อนไหว หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านการลงมติของ สปช.ว่า ขอเตือนนายณัฐวุฒิที่ออกมาเคลื่อนไหว ลืมคดีที่ตัวเองมีติดตัวไปหรือไม่ ขอให้นายณัฐวุฒิไตร่ตรองให้ดีหากหวังที่จะนำมวลชนมาเคลื่อนไหวอีก ระวังจะได้ย้ายบ้านไปนอนคุก หรือหากคิดถึงเพื่อนที่อยู่ในเรือนจำก็ไปขอเยี่ยมได้ ไม่ต้องทำวิธีนี้ ถ้านายณัฐวุฒิยังเคลื่อนไหวในลักษณะที่ผิดเงื่อนไขการให้ประกันตัว ตนจะไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ถอนเงื่อนไขการประกันตัว ให้นายณัฐวุฒิได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำ ถ้าคิดถึงเพื่อนไม่อยากไปเยี่ยมเพื่อนก็ไปอยู่ด้วยกัน

ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ได้แถลงจุดยืนของมูลนิธิฯ ต่อร่างรัฐธรรมนูญนั้น นายสิระ กล่าวว่า ฝากไปถึงนายสุเทพ และอดีตแกนนำ กปปส.ทุกคนว่าขอขอบคุณที่ยังยืนหยัดในจุดที่เราเคยต่อสู้ร่วมกันมา และยังคิดถึงผลประโยช์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้นายสุเทพ และคณะ ก็เคยเป็นนักการเมือง แต่เมื่อวันนี้เลือกที่จะเดินหน้าไปกับประชาชนก็ต้องสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะถือว่าประชาชนได้ประโยชน์ที่สุด หากนายสุเทพไม่สนับสนุนจะกลายเป็นคำถามขึ้นในใจของประชาชนที่ร่วมกันต่อสู้ข้างถนนทันทีว่านายสุเทพกลับไปสนับสนุนฝั่งนักการเมืองอีกแล้วใช่หรือไม่ เพราะฉะนั้นตนจึงขอชื่นชมนายสุเทพ และคณะอย่างจริงใจ และประเทศคงจะดีขึ้นมากหากบรรดานักการเมืองกลับตัวมาคิดเพื่อประเทศได้บ้าง

ส่วนการออกเสียงลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญของ สปช.ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ นายสิระ กล่าวว่า ขณะนี้จากที่ตนได้พูดคุยกับ สปช.หลายท่าน ซึ่งเชื่อว่าจะมี สปช.โหวตรับร่างนี้กว่า 190-200 คน  ส่วนคนที่คว่ำมีอยู่น้อยมาก เป็นกลุ่มคนเดิม ๆ ที่มีธงจะคว่ำตั้งแต่ยังไม่เห็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนจดจำกลุ่ม สปช.และนักการเมืองที่ประกาศจะคว่ำรัฐธรรมนูญฉบับนี้ หากลงเลือกตั้งส.ส. ขอให้ประชาชนพิจารณาคนกลุ่มนี้ด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 350