อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ตำรวจนอร์เวย์เริ่มได้เบาะแสตัวตนหนุ่มปริศนาความจำเสื่อม

สำนักงานตำรวจนอร์เวย์ได้รับแจ้งจากทางการสาธารณรัฐเช็ก ว่าชายหนุ่มปริศนาความจำเสื่อมที่เรียกตัวเองว่า "จอห์น สมิธ" อาจเป็นชาวเช็ก พฤหัสบดีที่ 10 เมษายน 2557 เวลา 02.08 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. สืบเนื่องจากกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติของนอร์เวย์กำลังพยายามสืบหาตัวตนที่แท้จริงของชายหนุ่มปริศนาคนหนึ่ง ซึ่งอ้างว่ามีการความจำเสื่อมทำให้จำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใครและมาจากไหน ส่งผลให้ต้องมีการออกประกาศขอความช่วยเหลือจากทั้งในและต่างประเทศตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาตินอร์เวย์ แถลงเมื่อวันพุธ เกี่ยวกับการได้รับการติดต่อจากตำรวจสากล ( อินเตอร์โพล ) ที่เป็นผู้ประสานงานการค้นหาในระดับนานาชาติ ว่าได้รับแจ้งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติของสาธารณรัฐเช็กอีดทอดหนึ่ง ว่ามีข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนของชายหนุ่มรายนี้ได้ อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานปฏิเสธเผยรายละเอียดในเวลานี้ โดยอ้างเพื่อความปลอดภัยของชาวหนุ่มคนดังกล่าว ซึ่งเรียกตัวเองว่า "จอห์น สมิธ"

ข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินอร์เวย์ระบุว่า จอห์น สมิธ มีอายุอยู่ในช่วง 20 ปีตอนต้น สูง 187 เซนติเมตร มีผมสีทองเข้มและนัยน์ตาสีฟ้า สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และมีความเข้าใจในภาษารัสเซียและอีกหลายภาษาที่ใช้สื่อสารในประเทศแถบยุโรปตะวันออก ทั้งนี้ ตำรวจพบชายหนุ่มนอนตากหิมะอยู่ริมถนนกลางกรุงออสโล เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ทว่าเมื่อเข้าไปสอบถาม จอห์น สมิธ กลับไม่ทราบว่าตัวเองเป็นใครกันแน่ และขอร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยสืบสวนเพื่อส่งตัวเขากลับบ้านด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 0