อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

“ชมพู่” รอลุ้นผลผ่าตัดพ่อ ตามเฝ้าทุกวันไม่มีเหนื่อย

พฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2555 เวลา 09.03 น.

หลังจากที่วันประกาศรางวัล “นาฏราช” ทั้งดีใจที่ได้รางวัล แต่ก็เศร้าใจที่คุณพ่อป่วยหนัก ล่าสุดได้มีโอกาสเจอนางเอกสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็อัพเดทอาการคุณพ่อว่าเร็ว ๆ นี้จะมีการผ่าตัดใหญ่อีกครั้ง หวั่นภาวะแทรกซ้อนเยอะ พยายามดูแลคุณพ่อให้ดีที่สุด

ชมพู่ เผยว่า “ตอนนี้คุณพ่อก็อยู่ที่โรงพยาบาล เที่ยวนี้คงอยู่นานนิดนึง” เห็นบอกว่าจะมีผ่าตัด? “ใช่ค่ะมีผ่าตัดนิดหน่อย” ตอนนี้เป็นห่วงยังไงบ้าง? “ก็ทำดีที่สุดแล้วเนาะ ก็คิดว่าจะผ่านพ้นไปได้” ตอนนี้ได้เจอคุณพ่อบ่อยมั้ย? “ไปหาทุกวันเลย ชมมีงานทุกวันก็พยายามไปทุกวัน ยอมเหนื่อยหน่อยไปให้เห็นหน้า” สภาพจิตใจคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง? “ค่อนข้างจะโอเค ที่สำคัญคนรอบข้างต้องคุยกับเขามาก ๆ” มีเรื่องที่แอบกังวลอยู่มั้ย? “ภาวะแทรกซ้อนเขาเยอะ เดิมทีมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ ถ้าการผ่าตัดครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี ก็ไม่น่ามีอะไรน่าเป็นห่วง” แบบนี้ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษมั้ย? “ความจริงเราก็ดูแลเขาเต็มที่แล้ว ทางคุณหมอก็ค่อนข้างจะชื่นชมคุณแม่และคนที่ดู เขาก็อายุมากแล้วเนาะก็ตามสภาพ” ชมล่ะกำลังใจดีมั้ย? “ก็โอเค กำลังใจดีคือไม่มีสิทธิที่จะท้อ เรื่องพวกนี้ห้ามอ่อนแอเลย เราก็อยากให้เกิดแต่สิ่งดี ๆ ไม่อยากเห็นพ่อแม่เราเจ็บป่วยอยู่แล้ว แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติมันต้องมีบ้าง แต่ถ้าเราคิดว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ก็ลดความกังวลของเราไปได้จุดหนึ่ง”

น็อต-วิศรุตว่ายังไงบ้าง? “คุณน็อตก็ไปเยี่ยม เขาก็ไม่ได้พูดอะไรมากค่ะ แต่ก็มีแค่เขาคนเดียวที่จะเห็นเราอ่อนแอได้” มีวางแผนเคลียร์งานไปเฝ้ามั้ย? “ตอนนี้อะไรที่ไม่จำเป็นก็คงต้องตัดออกไปก่อน ต้องดูว่าคุณพ่อออกจากห้องผ่าตัดเมื่อไหร่แล้วค่อยว่ากันอีกที” ให้เวลากับคุณพ่อเต็มที่? “ใช่คือตอนนี้แกไม่ได้อยู่ห้องธรรมดาไง อยู่ห้องซีซียู เลยอยู่ไม่ได้ทั้งวัน ก็มีเกณฑ์คนรู้จักไปให้เห็นหน้าทั้งวัน เขาจะได้ดีใจที่มีคนมาเยี่ยมเขาเยอะ” ทุกครั้งที่เจอกันคุณพ่อกำลังใจดีมั้ย? “กำลังใจดีมาก เขาโอเคเพราะรู้ว่ามีพวกเรา ชมและแม่ และยังมีคุณหมอที่รักษากันมาก็สนิทกันจนเหมือนเป็นเพื่อนกัน ทุกครั้งที่หมอมาหาเขาก็จะดีใจจับ ไม้จับมือเหมือนเป็นเพื่อนกัน เพราะว่าทีมนี้เคยช่วยชีวิตเขามาแล้วครั้งหนึ่ง เขาก็จะเชื่อใจกันมาก ๆ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0