อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อิ่ม​เอม​ ​เปรม​สุข​ที่​ ส.​กุ้ง​เผา​

สวน​อาหาร​ใหญ่​ ๆ ​ใน​เมือง​กรุง​หาย​าก​เต็ม​ที​ ​ที่​ทาง​ถูก​สร้าง​ตึก​ราม​บ้าน​ช่อง​หมด​ ​แต่​ยัง​ดี​ที่​ย่าน​แจ้ง​วัฒนะ​ ​ตรง​ซอย​แจ้ง​วัฒนะ​ 19 ​มี​สวน​อาหาร​เก่า​แก่​ชื่อ​ ส.​กุ้ง​เผา​ เสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2552 เวลา 00.00 น.

​สวน​อาหาร​ใหญ่​ ๆ ​ใน​เมือง​กรุง​หาย​าก​เต็ม​ที​ ​ที่​ทาง​ถูก​สร้าง​ตึก​ราม​บ้าน​ช่อง​หมด​ ​แต่​ยัง​ดี​ที่​ย่าน​แจ้ง​วัฒนะ​ ​ตรง​ซอย​แจ้ง​วัฒนะ​ 19 ​มี​สวน​อาหาร​เก่า​แก่​ชื่อ​ ส.​กุ้ง​เผา​ ​เปิด​บริการ​ใน​แบบ​เป็น​ตัว​ของ​ตัว​เอง​
   
​สวน​อาหาร​ ส.​กุ้ง​เผา​ ​ไม่​ใช่​ร้าน​อาหาร​แนว​หรูหรา​ ​ทัน​สมัย​ ​แต่​มี​เสน่ห์​ตรง​ตัว​ร้าน​ ​ตั้ง​แต่​พื้น​ร้าน​เป็น​ไม้​เก่า​ ๆ ​ปลูก​สร้าง​กลาง​สระ​น้ำ​ ​ที่​นั่ง​ให้​เลือก​ตาม​ใจ​ชอบ​ ​ทั้ง​ใต้​ร่ม​หลัง​คา​และ​รับ​ลม​ตรง​ระเบียง​ด้าน​นอก​ ​มี​ปลา​หลาก​พันธุ์​แหวก​ว่าย​น้ำ​มา​ให้​ดู​กัน​เพลิน​ ๆ ​ให้​ความ​รู้​สึก​ไป​นั่ง​ทาน​อาหาร​ร้าน​อาหาร​นอก​กรุง​มาก​กว่า​ใน​กรุง​
   
​เมนู​จาน​เด่น​จาน​เด็ด​จาน​แรก​ที่​ ​แม่​พลอย​ ​อยาก​แนะ​นำ​คือ​ ​ห่อ​หมก​ทะเล​มะพร้าว​อ่อน​ ​เสิร์ฟ​ห่อ​หมก​ ​มา​ใน​ลูก​มะพร้าว​อ่อน​เป็น​ลูก​ ๆ ​หน้า​ตา​ไม่​สวย​งาม​จับ​จิต​ ​แต่​พูด​ถึง​รส​ชาติ​นี่​ถูก​ลิ้น​ครบ​เครื่อง​ทะเล​ทั้ง​   ​กุ้ง​ ​ปลาหมึก​ที่​สด​ ​เข้า​รส​ชาติ​กับ​พริก​แกง​ห่อ​หมก​ที่​หอม​ ​รสก​ลม​กล่อม​ไม่​มี​รส​ชาติ​ไหน​โดด​ขึ้น​มาก​ระ​ตุ​ก​ต่อม​รับ​รส​ชาติ​ให้​สะดุด​
   
​ปูน​ิ่ม​ผัด​ผงก​ะ​หรี่​ ​คน​ชอบ​ทาน​ปูน​ิ่ม ​คง​ชอบ​ใจ​เนื้อ​ปูน​ิ่​มท​ี่​ผัด​คลุก​เคล้า​เข้า​รส​ชาติ​กับ​ผงก​ะ​หรี่​ ​ส่ง​กลิ่น​หอม​ ​ไม่​ฉุน​ ​เนื้อ​ปูน​ิ่​มนุ​่ม​เนียน​ ​เคี้ยว​ง่าย​ ​รส​ชาติ​กลม​กล่อม​ ​ต่าง​จาก​ ​ปูม​้า​ผัด​น้ำ​พริก​เผา​ ​เนื้อ​ปูม​้า​สด​ออก​รส​หวาน​ตาม​ธรรม​ชาติ​ ​พอ​ผัด​กับ​ต้น​หอม​และ​น้ำ​พริก​เผา​ ​เสริม​ให้​รส​ชาติ​ออก​เผ็ด​กำลัง​ดี​
   
​จาก​เมนู​ปูม​า​สู่​เมนู​ปลา​ที่​มี​ให้​เลือก​มาก​มาย​ ​แต่​ขอ​แนะ​นำ​ ​ปลาก​ะ​พง​ทอด​น้ำ​ปลา​ ​ที่​มี​ความ​อร่อย​ตรง​เนื้อ​ปลา​สด​ ​รส​ออก​หวาน​เค็ม​ ​จิ้ม​ทาน​กับ​น้ำ​จิ้ม​แบบ​น้ำ​ปลา​พริก​อร่อย​ไป​อีก​แบบ​ ​ต่าง​จาก​ ​เมี่ยง​ปลา​ช่อน​ ​ดู​อลังการ​ด้วย​เครื่อง​เครา​ ​ใคร​ที่​คุ้น​เคย​กับ​เมนู​แหนม​เนือง​ถูก​ใจ​เป็น​พิเศษ​ ​แค่​เปลี่ยน​จาก​หมู​เป็น​ปลา​ช่อน​นึ่ง​ที่​บั้ง​เนื้อ​เป็น​ส่วน​ ๆ ​ตัก​ทาน​ได้​ง่าย​ ​เพียง​ใช้​แผ่น​แป้ง​ห่อ​เข้า​ไป​พร้อม​กับ​เส้น​หมี่​ลวก​ ​ผัก​หลาก​ ​ชนิด​และ​น้ำ​จิ้ม​ ​ความ​เด่น​โดน​ลิ้น​อยู่​ที่​ปลา​ช่อน​ที่​สด​และ​รส​ชาติ​ของ​น้ำ​จิ้ม​ที่​ปรุง​รส​ได้​อร่อย​แซบ​ออก​รส​เปรี้ยว​ ​เผ็ด​ ​กลม​กล่อม​แท้​
   
​เพราะ​ร้าน​ชื่อ​ ส.​กุ้ง​เผา​ ​เมนู​ ​กุ้ง​เผา​ ​ไม่​ควร​มอง​ข้าม​ ​กุ้ง​ตัว​ขนาด​พอ​ดี​ ​ไม่​เล็ก​ไม่​ใหญ่​เนื้อ​แน่น​ ​หวาน​ ​จิ้ม​กับ​น้ำ​จิ้ม​แบบ​ซี​ฟู​้ด ​รับ​รอง​ได้​ความ​แซบ​ถูก​ใจ​ ​ไม่​ถนัด​ที่​จะ​แกะ​เปลือก​กุ้ง​ชอบ​แบบ​สำเร็จ​รูป​ที่​แกะ​เปลือก​มา​แล้ว​ ​แนะ​นำ​เมนู​ ​กุ้ง​ผัด​พริก​ไทย​ดำ​ ​ที่​ใช้​กุ้ง​ก้าม​กราม​แกะ​เปลือก​ ​ผัด​คลุก​รส​ชาติ​กับ​เห็ด​โคน​ญี่ปุ่น​ ​พริก​หวาน​ ​ต้น​หอม​ ​ได้​รส​ชาติ​ความ​อร่อย​ที่​แตก​ต่าง​จาก​เมนู​กุ้ง​เผา​ไป​อีก​แบบ​
   
​ถึง​จะ​มี​อาหาร​ทะเล​ที่​สด​ ​ใหม่​ ​เป็น​ตัว​หลัก​ ​แต่​แม่​พลอย​ว่า​ ​เมนู​อาหาร​รส​ชาติ​ดี​ ​น่า​ลอง​ของ​ร้าน​นี้​ ​มี​อีก​หลาก​เมนู​ ​อย่าง​ ​หอย​ชิ​ลี​เจี๋ยน​น้ำ​มัน​หอย​ ​มี​หอย​ชิ​ลี​เนื้อ​ขาว​ ​คล้าย​เป๋าฮื้อ​ ​เคี้ยว​หนึบ​ ๆ ​เป็น​ตัว​เด่น​ ​ใน​จาน​นี้​มี​เห็ด​หอม​และ​หน่อ​ไม้​ฝรั่ง​มา​ให้​ลิ้ม​รสก​ัน​ด้วย​ ​ส่วน​ ​ขา​หมู​หมั่น​โถ​ว ​ร้าน​นี้​ชวน​ติด​ใจ​ ​ขา​หมู​นุ่ม​เนียน​ลิ้น​ ​ทาน​กับ​หมั่น​โถ​ว ​ส่วน​ ​แกง​ป่า​หมู​ป่า​ ​มี​ให้​คน​ชอบ​ทาน​อาหาร​ประเภท​นี้​เลือก​ด้วย​ ​รส​ชาติ​ใช้​ได้​
   
​วัน​หยุด​นี้​ ​อยาก​พา​คน​ใน​ครอบ​ครัว​หรือ​เพื่อน​ฝูง​ไป​หา​ที่​ทาน​อาหาร​ดี​ ๆ ​มี​บรรยากาศ​แบบ​เงียบ​ ๆ ​เรียบ​ ๆ ​ท่ามกลาง​ความ​วุ่น​วาย​ของ​คน​ใน​เมือง​ใหญ่​ ​ลอง​หลบ​เข้า​ไป​ที่​สวน​อาหาร​ ส.​กุ้ง​เผา​ ​ใน​ซอย​แจ้ง​วัฒนะ​ 19 ​ซึ่ง​อยู่​ฝั่ง​ตรง​กัน​ข้าม​ของ​ห้าง​สรรพ​สิน​ค้า​เซ็น​ทร​ัล ​แจ้ง​วัฒนะ​ดู​ ​ร้าน​นี้​เปิด​บริการ​ทุก​วัน​ตั้ง​แต่​เวลา​ 11.00-23.00 น. ​สน​ใจ​สอบ​ถาม​ราย​ละเอียด​ได้​ที่​หมาย​เลข​ 0-2962-0588 ​และ​ 0-2583-3332.

​เรื่อง​ : ​แม่​พลอย​/​ภาพ​ ​ภมร​ : ​มานะ​พร​ชัย​คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0