อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

'​มาร​์ค' ​การ​ัน​ตี​ 'ปิย​สวัสดิ์​'​

นายก​รัฐมนตรี​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​มติ​ของ​คณะ​กรรมการ​บริหาร​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​มี​มติ​ให้​นาย​ปิย​สวัสดิ์​ ​อัม​ระ​นั​นท​์ ​เป็น​ ​กรรมการ​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​ว่า​ ศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2552 เวลา 04.36 น.

​ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ ​วัน​นี้​(19 ​มิ​.ย.) ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​มติ​ของ​คณะ​กรรมการ​บริหาร​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​มี​มติ​ให้​นาย​ปิย​สวัสดิ์​ ​อัม​ระ​นั​นท​์ ​เป็น​ ​กรรมการ​ผู้​อำนวย​การ​ใหญ่​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​ว่า​ ​นาย​ปิย​สวัสดิ์​ก็​เป็น​คนที​่​ยอม​รับ​ว่า​เป็น​บุคคล​ที่​มี​ความ​รู้​ความ​สามารถ​ ​และ​มี​ประสบการณ์​ใน​การ​บริหาร​พอ​สม​ควร​ ​รวม​ทั้ง​มี​ประวัติ​ที่​มี​ความ​ชัดเจน​ใน​การ​ยึด​มั่น​ ​ความ​ตรง​ไป​ตรง​มา​ ​เพรา​ฉะนั้น​ก็​น่า​จะ​เป็น​คุณสมบัติ​ที่​มี​ประโยชน์​ต่อ​กรบ​ริ​หาร​ของ​บริษัท​การ​บิน​ไทย​ฯ ​แต่​ปัญหา​ก็​ท้า​ทาย​มาก​และ​ลำพัง​นาย​ปิย​สวัสดิ์​คน​เดียว​ก็​ทำไม​่​ได้​ ​สิ่ง​หนึ่ง​ที่​ต้อง​ทำ​ก็​คือ​ร่วม​กับ​คณะ​กรรมการ​ฯ ​ทำ​โครงสร้าง​ที่​จะ​เอื้อ​ให้​มี​การ​ฟื้น​ฟู​ขึ้น​มา​ได้​อย่าง​เป็น​ระบบ​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​คิด​ว่า​จะ​ทำ​ให้​พ้น​จาก​การ​ครอบ​งำ​ของ​ฝ่าย​การ​เมือง​ได้​หรือ​ไม่​  ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​การ​เมือง​ขณะ​นี้​ถ้า​ไป​จาก​ ค​รม​.​ก็​ขอ​ยืน​ยัน​ว่า​ไม่​ต้องการ​ให้​เกิด​ปัญหา​การ​ครอบ​งำ​การ​บริหาร​ใน​ลักษณะ​ที่​เคย​มี​ปัญหา​ใน​อดีต​ 

​ต่อ​ข้อ​ถาม​ว่า​เป็น​การ​แบ่ง​ผล​ประโยชน์​ระหว่าง​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​และ​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​หรือ​ไม่​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​กล่าว​ว่า​ ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ไม่​มี​เรื่อง​ผล​ประโยชน์​ ​และ​ก็​หวัง​ว่า​พรรค​ร่วม​รัฐบาล​ทุก​พรรค​ก็​ไม่​ได้​พูด​ถึง​เรื่อง​ผล​ประโยชน์​ ​ต่าง​คน​ก็​ต่าง​ทำงาน​ใน​หน้าที่​

'​ทุก​คน​ต้อง​ยึด​ประ​โบ​ชย​์​ส่วน​รวม​และ​ความ​สำเร็จ​ของ​งาน​ ​ผม​ก็​ทราบ​ว่าน​ายปิย​สวัสดิ์​เป็น​คน​ค่อน​ข้าง​ตรง​ ​และ​แข็ง​ผม​ก็​เคย​ทำงาน​ร่วม​กับ​ท่าน​ก็​มี​การก​ระ​ทบ​กระทั่ง​กัน​ ​แต่​ก็​เชื่อ​ว่า​ใน​ที่​สุด​ก็​ต้อง​เอา​ความ​สำเร็จ​ของ​งาน​เป็น​ตัว​ตั้ง​' ​นายก​รัฐมนตรี​ ​กล่าว​.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0