อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

''บิณฑ์'' เขียนบทโหดทำเด็กๆ สาหัสสากรรจ์

อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00.00 น.

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำฉากที่แสนจะสาหัสสากรรจ์ของภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู 3 ตอน “รูปู รูปี” ผลงานการกำกับฯ โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ควบตำแหน่งผู้เขียนบท ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยของเด็กไทยลูกอีสานที่อยากจะโกอินเตอร์ แต่กลับต้องมาหลงทางในต่างแดน พเนจรไปในสถานที่ต่าง ๆ ที่ตัวเองไม่รู้จัก สื่อสารก็ไม่ได้ ต้องลำบากกันต่าง ๆ นานา

ฉากนี้นำทีมโดย ด.ญ.สุธิดา หงษา (น้ำขิง), ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว(เปเล่), ด.ช.วิชิต สมดี (ชิต),ปกรณ์ ผ่องศรี (โบ๊ต),ธงรบ ดีเมืองปัก(ภีม), ศศิธร อัปมานะ (เซฟ), พิมพ์รพี ดีเมืองปัก(พลอย) ทั้งหมดเป็นเด็กบ้านนอกตัวจริงเสียงจริง ขนกันมาจากจ.อุบลราชธานี กับการเดินทางไปต่างประเทศที่อินเดียเป็นครั้งแรก แล้วยังต้องหลงทางจากขบวนผ้าป่า ไปหลงอยู่กลางทะเลทราย แต่ไม่ใช่ทะเลทรายธรรมดาเป็นแม่น้ำที่กว้างใหญ่มีชื่อว่า “แม่น้ำเนรัญชรา” ชื่อนี้แม้แต่คนที่ไม่เคยไปอินเดีย ก็ยังคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า

ผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยว่า “ต้องการให้ผู้ชมได้เห็นถึงภูมิประเทศของอินเดียในทุก ๆ ด้าน และต้องเป็นด้านที่แตกต่างจากประเทศไทย ฉากนี้จึงยกกองถ่ายเดินทางกันไปที่ “แม่น้ำเนรัญชรา” ซึ่งปัจจุบันมีแต่ทรายและวัชพืช และที่สำคัญเป็นที่สำหรับคนอินเดียถ่ายทุกข์ เผาศพ แม่น้ำเนรัญชราจะมีน้ำเฉพาะฤดูฝนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ตอนที่ทีมงานไปถ่ายทำก็ตื้นเขิน จนเดินข้ามไปมาได้ กลายเป็นทะเลทรายไปหมดดูสุดลูกหูลูกตา กองถ่ายเดินทางไปถ่ายทำกันถึงกลางแม่น้ำ อากาศที่ตรงนั้นร้อนระอุ ซึ่งวันนั้นวัดได้ถึง 50-52 องศาเซลเซียส ร้อนม้ากมาก ร้อนจนทีมงานและนักแสดงเกือบทุกคนเลือดกำเดาไหล ผมเองก็อดสงสารนักแสดงตัวน้อยไม่ได้ ต้องคอยเดินกางร่มให้ตลอด”

“การถ่ายทำค่อนข้างลำบากกับภูมิประเทศที่ต้องคอยหลบเลี่ยงก้อนดินระเบิด (อึ) ของคนอินเดีย มีทั้งใหม่ทั้งเก่าหลบกันให้วุ่นวายไปหมด แดดไม่แรงอย่างเดียว ลมก็แรงด้วย พัดมาทีเหมือนพายุงวงช้างลูกเล็ก ๆ หาที่กำบังก็ไม่ได้ เพราะเป็นกลางแม่น้ำ ผ้าปิดปาก และผ้าโพกหัว เป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ทุกคนต้องพกติดตัว เป็นเครื่องช่วยชีวิตอย่างดี เพราะลมอาจนำพาซากฟอสซิล (อึของคนอินเดียที่แห้งเป็นผง ใช้เรียกกันระหว่างทีมงานและนักแสดงในกองถ่าย) จะปลิวเข้าปากเข้าตา แต่ถึงจะร้อนและลำบากกันขนาดไหน ผมและทีมงานก็ไม่ย่อท้อตั้งใจถ่ายทำ นักแสดงก็ตั้งใจแสดง เพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ มาฝากผู้ชมครับ” คอยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และนักแสดง ได้ในภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู 3 ตอน “รูปู รูปี” 7 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0