อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

จวก​'​แม้ว​'​ยับ​ทำ​แมน​ฯ​ซิ​ตี​้​ล่ม​

ผู้​บริหาร​สโมสร​ฟุต​บอล​แมน​เชส​เต​อร​์​ซิ​ตี​้ ​กล่าว​โทษ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ทำ​ให้​ '​เรือ​ใบ​สี​ฟ้า​' ​ประสบ​ความ​ล้ม​เหลว​ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2552 เวลา 03.25 น.

​สำนัก​ข่าว​ต่าง​ประเทศ​ราย​งาน​จาก​กรุง​ลอน​ดอน​ ​ประเทศ​อังกฤษ​ว่า​ ​หนังสือ​พิมพ์​เด​อะ​การ​์​เด​ีย​นข​อง​อังกฤษ​ฉบับ​วัน​เสาร์​ราย​งาน​ว่า​ ​ผู้​บริหาร​ระดับ​สูง​ของ​สโมสร​ฟุต​บอล​ “​แมน​เชส​เต​อร​์ ​ซิ​ตี​้” ​ใน​พร​ี​เมีย​ร์​ลี​กอ​ั​งก​ฤ​ษ ​ออก​มาก​ล่า​ว​โทษ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​ของ​ไทย​และ​อดีต​เจ้า​ของ​สโมสร​ฟุต​บอล​แมน​เชส​เต​อร​์ ​ซิ​ตี​้​ว่า​ ​สร้าง​ความ​ล้ม​เหลว​ให้​กับ​ทีม​เรือ​ใบ​สี​ฟ้า​ ​โดย​นาย​แก​ร์​รี่​ ​คุก​ ​ประธาน​บริหาร​ของ​สโมสร​แมน​เชส​เต​อร​์ ​ซิ​ตี​้ ​กล่าว​ว่า​ ​ตน​รู้​สึก​เสีย​ใจ​อย่าง​ยิ่ง​ที่​ไม่​ได้​ศึกษา​ให้​ละเอียด​ถ่อง​แท้​เกี่ยว​กับ​ตัว​พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ขณะ​ที่​นาย​มาร​์ค ฮิวจ์ ​ผู้​จัดการ​ทีม​คน​ปัจจุบัน​ ​ซึ่ง​เพิ่ง​ย้าย​มา​จาก​ทีม​แบ​ล็กเ​บิ​ร์น ​โร​เ​วอ​ร์ ​เมื่อ​ฤดู​กาล​ที่​แล้ว​ก็​ยอม​รับ​ว่า​ ​อาศัย​การ​คาด​เดา​ใน​แง่​ดี​มาก​เกิน​ไป​ก่อน​ย้าย​มาร​่ว​มท​ีม
   
​ทั้ง​นี้​เป็น​เวลา​ 3 ​ปี​แล้ว​ที่​พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​ซึ่ง​ต้อง​ลี้​ภัย​ใน​ต่าง​ประเทศ​เพื่อ​หลบ​หนี​โทษ​จำ​คุก​จาก​ความ​ผิด​ใน​คดี​คอ​ร์รัปชั่​นข​อง​เขา​ ​หลัง​จาก​ถูก​กอง​ทัพ​ก่อ​รัฐประหาร​โค่น​เขา​ลง​จาก​อำนาจ​ใน​วัน​ที่​ 19 ก.ย. 2549 ​แล้ว​ยัง​ต้อง​มา​โดน​อายัด​ทรัพย์​อีก​ 2,200 ​ล้าน​ดอลลาร์​สหรัฐ​ ​หรือ​ประมาณ​ 77,000 ​ล้าน​บาท​
   
​ทั้ง​นาย​คุก​ ​นาย​ฮิวจ์ ​และ​คน​อื่น​ๆ ​อาทิ​เช่น​ ​มิด​ฟิ​ลด​์​ของ​ทีม​ ​สตี​เฟ่น ​ไอร์แลนด์​ ​กล่าว​ว่า​ ​สโมสร​ขาด​แคลน​เงิน​ใน​ยุค​ที่​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​เป็น​เจ้า​ของ​สโมสร​นั้น​ ​ทำ​ให้​ทีม​ขาด​แคลน​ทรัพยากร​ที่​ต้องการ​ ​เพื่อ​ให้​ประสบ​ผล​สำเร็จ​เช่น​เดียว​กับ​ทีม​ใหญ่​อื่น​ๆ​ใน​พร​ี​เมีย​ร์​ลี​ก ​ส่วน​ ฮิวจ์​ก็​กล่าว​อีก​ว่า​ ​ตน​คาด​เดา​มาก​เกิน​ไป​ว่า​ ​ทั้ง​คน​และ​สิ่ง​อำนวย​ความ​สะดวก​อื่น​ๆ​นั้น​เป็น​ระดับ​คุณภาพ​ชั้น​ดี​ ​แต่​ตน​ก็​มา​เห็น​อย่าง​ชัดเจน​ว่า​ ​ไม่​ได้​เป็น​เช่น​นั้น​ ​ส่วน​คุก​ก็​ยอม​รับ​ว่า​ ​บรรยากาศ​ภาย​ใน​สโมสร​นั้น​ ​เหมือน​กับ​อยู่​ถ้ำ​สิงโต​ ​เงิน​ของ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ถูก​หีบ​ลั่น​กุญแจ​ ​เรา​ต้อง​อยู่​ใน​สถานะ​ที่​ไม่​สามารถ​ซื้อ​นัก​เตะ​คน​อื่น​ได้​เลย​ ​และ​ต้อง​ถึง​กับ​ไป​ขอ​ยืม​เงิน​ 2 ​ล้าน​ปอนด์​ ​หรือ​ประมาณ​ 77 ​ล้าน​บาท​จาก​นาย​จอ​ห์น ​วอ​ร์​เด​ิล ​อดีต​ประธาน​สโมสร​ ​สุด​ท้าย​ ​มิด​ฟิ​ลด​์ ​สตี​เฟ่น ​ไอร์แลนด์​ ​กล่าว​ย้ำ​ว่า​ ​เป็น​เรื่อง​บ้า​แน่​ๆ​ที่​มี​คน​เช่น​นี้​มา​เป็น​เจ้า​ของ​สโมสร​
   
​ประธาน​สโมสร​แมน​เชส​เต​อร​์ ​ซิ​ตี​้ ​คน​ปัจจุบัน​ ​คือ​ ​นาย​คา​ห์​ลด​ูน อัล มู​บา​รัค ​กล่าว​ว่า​ ​สถาน​การณ์​ภาย​ใต้​เจ้า​ของ​คน​ปัจจุบัน​ ​ชี​ค ​มาน​ซูร์ ​บิน​ ​ซา​เย​ด อัล ​นา​ห์​ยาน​ ​แห่ง​อาบู​ดาบ​ี ​ถือ​ว่า​เป็น​การ​สืบ​ทอด​กิจ​การ​ที่​รับ​ไม่​ได้​เช่น​กัน​ ​จึง​ต้อง​เร่ง​ดำเนิน​การ​อย่าง​เร่ง​ด่วน​เพื่อ​ปรับ​ปรุง​พื้น​ฐาน​ทั่ว​ไป​ให้​ดี​ขึ้น​ ​เช่น​ ​การ​ปรับ​ปรุง​โรง​ยิ​มอ​อก​กำลัง​กาย​ของ​สโมสร​ ​เป็นต้น​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0