อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

ออดี้ คิว7 หล่อด้วยลุยดี

ออดี้คิว7 โดดเด่นที่ความหรูหรา สะดวกสบายจากมิติตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้มีพื้นที่ใช้งานในห้องโดยสารมากขึ้น กระจังหน้าแบบชิ้นเดียวรูปทรง 8 เหลี่ยมเอกลักษณ์สำคัญของออดี้ อาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.


ออดี้ คิว7 เครื่องยนต์ดีเซล ช่วยเติมเต็มกลุ่มรถเอสยูวีให้กับอาวดี้ ประเทศไทย ให้หลากหลายและครบครันมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือคิว7 45 ทีดีไอ ควอตโทร เอส ไลน์ ราคา 5.299 ล้านบาท และ คิว7 45 ทีดีไอ ควอตโทร ที่ทาง “เดลินิวส์ยานยนต์” นำมาลองขับราคา 4.849 ล้านบาท สำหรับคิว7 เป็นรถพรีเมียมเอสยูวีที่ได้รับการพัฒนารอบคัน ทั้งมุมมองของตัวรถและทางด้านเทคนิคโดยสะท้อนถึงแนวทางการออกแบบใหม่ของรถยนต์ในตระกูล “คิว” ใส่ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบชาร์จ 6 สูบ 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 249 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุด 225 กม./ชม. รวมทั้งประหยัดน้ำมันอีกด้วย

คิว7 โดดเด่นที่ความหรูหรา สะดวกสบายจากมิติตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้มีพื้นที่ใช้งานในห้องโดยสารมากขึ้น กระจังหน้าแบบชิ้นเดียวรูปทรง 8 เหลี่ยมเอกลักษณ์สำคัญของออดี้ ที่ถูกออกแบบให้กว้างมากกว่ารุ่นเดิม และยังทำให้ภาพรวมตัวรถดูมีความกว้างมากขึ้นในทุกมิติ ภายในช่องกระจังหน้า 8 เหลี่ยมนั้นยังติดตั้งซี่โลหะแนวตั้ง 6 ซี่ดูดุดันยิ่งขึ้น สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยนั้นออดี้ คิว7 มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบถุงลม Adaptive air suspension ที่ปรับเพิ่มระดับ ความสูงได้สูงสุด 50 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเมื่อต้องการลุย ๆ สไตล์ออพโรดและรองรับการขับขี่ในทุกรูปแบบได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีและความปลอดภัยด้วยไฟหน้าแบบแมททริกซ์ แอลอีดี โดยที่ไฟแอลอีดีแต่ละดวงทำงานเป็นอิสระแยกจากกัน ทำให้สามารถเลือกจุดตกกระทบของแสงได้ตามความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์ ขณะที่ไฟเลี้ยวทั้งหน้าและหลังเป็นแบบไดนามิกช่วยกระตุ้นการรับรู้ของรถคันอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น 

ห้องโดยสารยังสะท้อนถึงแนวทางการออกแบบใหม่ของออดี้ผสมผสานทั้งความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีและการใช้งานอย่างลงตัว ใช้งานง่าย สะดวกสบาย พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่แสดงผลและควบคุมแบบสัมผัส โดยจอด้านบนขนาด 8.8 นิ้ว ฟูลเอชดีให้ภาพคมชัด ส่วนจอด้านล่างเป็นฟูลเอชดีเช่นกัน ขนาด 8.6 นิ้ว ขณะที่ฟังก์ชันต่าง ๆ รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งแอนดรอยด์ ออโต้ โดยเฉพาะแอปเปิลคาร์เพลย์ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายไวร์เลสผ่านบลูทูธ อีกทั้งยังเพิ่มความสุนทรีย์ด้วยไฟเรืองแสงในห้องโดยสารสามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 30 เฉดสีทางด้านการขับคิว7 ให้ความสะดวกกับเบาะหนังโอบกระชับปรับด้วยไฟฟ้า พวงมาลัยพร้อมมัลติฟังก์ชันแบบ 3 ก้านพร้อมแพดเดิลชิฟท์ทำให้การใช้งานง่าย เพราะปุ่มควบคุมต่าง ๆ ใช้งานสะดวก ส่วนข้อมูลบนจอมีความชัดเจน ไม่ว่าจะถอยจอด ซึ่งมีกล้องแสดงภาพด้านหลัง กระจกมองข้างขนาดใหญ่เพิ่มวิสัยทัศน์ระหว่างการขับที่ดี มีระบบเตือนมุมอับสายตา ส่วนการออกตัวคล่องแคล่วว่องไวต่างจากรูปร่างขนาดใหญ่น้ำหนักมาก พวงมาลัยน้ำหนักดีแม่นยำทำให้มั่นใจเมื่อต้องเปลี่ยนเลนกะทันหัน ช่วยให้การขับในเมืองคล่องตัวดี ขับทางไกลสบาย สามารถเรียกกำลังม้ามาใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ เรียกว่าถึงจุดหมายปลายทางแทบไม่มีอาการเมื่อยล้าให้เห็น

โดยรวมออดี้ คิว7 เครื่องยนต์ดีเซลมีแรงให้ใช้เหลือเฟือสั่งได้ดั่งใจ ฟังก์ชันใช้งานครบครัน ทั้งเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย ส่วนรูปร่างหน้าตาหล่อคมสไตล์ใครสไตล์มัน.
.....................
ลำยอง ปกป้องคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 277