อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

"นักซิ่ง ขนตางอน"ผู้มีแม่เป็นไอดอล

​​​​​​​“รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์”พาไปรู้จัก ”แอนนี่ ปริศนา”สาวสวยผู้หลงใหลการขับขี่บิ๊กไบค์ จนสามารถนำมาใช้เป็นอาชีพได้ พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.


ใช่ว่าจะมีแต่ชายชาตรีเท่านั้นที่ชื่นชอบหลงใหลในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ทะยานโลดแล่นไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ผู้หญิงบางคนก็ชอบใช้ชีวิตบนหลังเบาะก็มีเช่นกัน คราวนี้เราจะมาทำความรู้จัก “แอนนี่ ปริศนา” สาวสวยผู้หลงใหลในเสน่ห์ของเจ้ายานพาหนะ 2ล้อนี้ด้วยเหมือนกัน ด้วยฉายา นักซิ่ง ขนตางอน” แอนนี่เริ่มหลงรักมอเตอร์ไซค์ มาตั้งแต่เด็กๆด้วยพื้นเพเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ ก็จะได้ซ้อนท้ายคุณแม่ออกเวลาไปส่งไปรับที่โรงเรียน เวลาไปตลาด หรือไปธุระในตัวเมืองคุณแม่ก็จะพาลูกสาวตัวน้อยซ้อนท้ายไปด้วยเสมอ ทำให้คุณแม่เป็น “ไอดอล” ของแอนนี่ ตั้งแต่นั้นมา

หลังจากเรียนจบมีงานทำฐานะเริ่มมั่นคงจึงเริ่มเดินตามความฝันในวัยเด็กที่อยากจะมีรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เป็นของตนเองจึงเริ่มต้นจากไปเรียนคอร์สสอนขับขี่ปลอดภัย จนถึงระดับเรียนเพื่อเข้าทำการแข่งขันบิ๊กไบค์ แอนนี่ บอกว่า การขับขี่ขั้นสูงจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากเพราะต้องใช้ทักษะให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ตัวเอง ซึ่งก็จากความชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์ ในการท่องเที่ยวทำให้พบมิตรภาพใหม่ๆตามท้องถนน ได้รวมกลุ่มกับเพื่อนๆที่เป็นผู้หญิงล้วน ชื่อกลุ่ม “Biker chicks Thailand” ไปทำกิจกรรมเพื่อสังคม

แล้วยังมาใช้ประกอบอาชีพ มาทำรายการขับขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวแนะนำสถานที่สวยงามต่างๆในประเทศไทย เป็นพิธีกรรับเชิญตามงานมอเตอร์ไซค์ต่างๆ รับงานเทสไดรฟ์รถมอเตอร์ไซค์หลายหลายยี่ห้อ สำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีครอบครองเป็นของตัวเองตอนนี้มีถึง 4 คัน คือYAMAHA R1M,YAMAHA TMAX, BMW S1000RRและHONDA CRF 250สุดท้าย แอนนี่ ฝากบอกถึงชาวสองล้อว่า ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วการขับขี่ก็ควรเพิ่มความระมัดระวังจากปรกติไปอีกเท่าตัว การเตรียมตรวจเช็ครถให้มีความสมบูรณ์ที่สุด อย่างเช่นยางที่สามารถรีดน้ำฝนได้ดีสามารถเกาะถนนในช่วงหน้าฝนชุดการ์ดป้องกันในการขับขี่หมวกกันน็อก ยิ่งเตรียมชุดกันฝนไว้ด้วยยิ่งดี แอนนี่ ยังฝากถึงชาวสองล้อที่อยากจะขับขี่ “บิ๊กไบค์” ไม่ใช่เรื่องยากเลยเพียงแต่ต้องเรียนรู้ทักษะเทคนิคต่างๆ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง ขอให้ชาวไบค์เกอร์เดินทางกันอย่างมีความสุขและปลอดภัยทุกทริป ถ้าอยากเป็นกำลังใจให้แอนนี่ สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก Prisana Panyasirinukul...........................................
รอบรู้เรื่องมอเตอร์ไบค์
โดย "โด้ ไบค์เกอร์"
ภาพ :
สุรเชษฏ์  วัชรวิศิษฏ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 269