อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

"จาร์ตัน"รุกเจาะตลาดบ้าน-อาคารอัจฉริยะ

ชี้เทรนสมาร์ทโฮมกำลังมาในไทย ตั้งเป้าหมายผู้นำในตลาดสมาร์ทโฮมในไทยภายใน 3-5 ปี ออกแอพควบคลุมอุปกรณ์ผ่าน JARTON Home แอพพลิเคชั่น เบ็ดเสร็จในแอพฯเดียว มั่นใจ ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบ พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 12.15 น.


นายธีธัช จึงกานต์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จาร์ตัน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตติดตั้งและส่งออกระบบ “บ้าน” และ “อาคาร” ครบวงจร เปิดเผยว่า ปัจจุบันจาร์ตัน กรุ๊ป ประกอบด้วยธุรกิจ 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ ระบบอุปกรณ์และการติดตั้งประตูหน้าต่างอลูมิเนียม, ระบบอุปกรณ์ห้องน้ำและอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้สูงอายุ, ระบบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ประตูหน้าต่าง และนวัตกรรมระบบบ้านและอาคารอัจฉริยะ หรือสมาร์ทโฮม โดยในปีนี้มีแผนรุกตลาดสมาร์ทโฮม หรือบ้านอัจริยะอย่างเต็มที่ หลังได้ทำการวิจัยและพัฒนามา 4 ปี มีผลิตภัณฑ์ออกมารองรับในตลาด และมองว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบ้านอัจฉริยะ มีโอกาสเติบโตอีกกว่า 25-30% โดยจะเน้นในกลุ่มลูกค้าทั่วไปหรือเจ้าของบ้านมากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาจะทำตลาดผ่านงานราชการ และโครงการของบริษัทอสังริมทรัพย์


สำหรับ ผลิตภัณฑ์ ของ ระบบบ้านและอาคารอัจฉริยะ 5 หมวด ประกอบด้วย 1.ระบบบริหารลานจอดรถ (JARTON Carpark) 2.ระบบควบคุมการเข้าออก (JARTON Access และ JARTON Lock) 3.ระบบกล้องวงจรปิดสำหรับอาคารขนาดใหญ่ (JARTON CCTV) 4.ระบบกุญแจโรงแรม (JARTON Hotel) และ 5.ระบบ Wi-Fi Smart Home (JARTON Home) ที่แบ่งสินค้าออกเป็น 4 กลุ่ม คือ คือกลุ่มรักษาความปลอดภัย อาทิ กุญแจดิจิตอล กล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย ฯลฯ กลุ่มอำนวยความสะดวก อาทิ สวิตทช์ไฟอัจฉริยะ กล่องควบคุมรีโมท ฯลฯ กลุ่มสุขภาพ อาทิ เครื่องฟอกอากาศ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ฯลฯ และกลุ่มไลฟ์สไตล์ อาทิ เครื่องอโรมาพร้อมลำโพง กระจกอัจฉริยะ ฯลฯ โดยนำเสนอทั้งแบบโซลูชั่น พร้อมทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์
จุดเด่น ของ จาร์ตัน โฮม ที่ใช้ระบบ Wi-Fi Smart Home ที่มุ่งเน้นเจาะทุกกลุ่มลูกค้าผู้ที่ใช้งานทั้งภายในบ้านและคอนโดส่วนตัว นั้น ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงแค่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi Router 2.4GHz ที่มีอยู่แล้ว จากนั้น ดาวน์โหลด JARTON Home แอพพลิเคชั่นมาใช้งาน บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส และ และแอนดรอนด์ก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ทันทีในแอพเดียวไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ Gateway เพิ่มเติม อาทิ ดูกล้องวงจรปิดไม่ว่าอยู่ที่ไหน กุญแจดิจิทัลที่ควบคุมเปลี่ยนรหัสจากมือถือได้จากทั่วโลก ช่วยยกระดับความปลอดภัย รวมถึงการเปิดปิดไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในที่พัก ฯลฯ โดยทำงานบนเทคโนโลยีคลาวด์ของอเมซอน เว็บ เซอร์วิส ที่มีความเสถียรและปลอดภัย


นายธีธัช กล่าวต่อว่า ปัจจุบัน เทรนเรื่องสมาร์ทโฮมกำลังมา ทำให้คนไทยตื่นตัวมากขึ้น บริษัทจึงตั้งเป้าหมาย อีก 3-5 ปี ข้างหน้าจะขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฮมในไทยภายใน 3-5 ปี ข้างหน้า โดยจะนำผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฮมจัดแสดงให้ผู้สนใจชมที่ “บ้านและสวนแฟร์mid year 2019” ที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 3 - 11 ส.ค. นี้ ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 74