อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

แนะวิธีรับมือกับความเครียดขณะเดินทางทริปธุรกิจ

เว็บไซต์ Booking.com แนะเคล็ดลับคลายเครียดให้ขณะเดินทางไปบริการจัดธุรกิจในหลายๆประเทศ เพื่อให้ไปและกลับอย่างสบายใจไร้กังวล พร้อมแอพพลิเคชั่นหลากหลายเป็นตัวช่วย จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.40 น.

ผลการสำรวจของ  Booking.com    ในกลุ่มผู้เดินทางทริปธุรกิจพบว่าคนทำงานกว่า 1 ใน 3 (ร้อยละ 35) รู้สึกเครียดเมื่อต้องออกเดินทางไปทริปธุรกิจ  ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดความเครียด คือ  การเดินทางล่าช้าหรือถูกยกเลิก หากเจอเหตุการณ์นี้  วิธีควบคุมความเสียหายช่วยประหยัดเวลาและเงิน  ต้องหลีกเลี่ยงการจองเที่ยวบินที่ต้องแวะพักหรือต่อเครื่อง และเลือกจองเที่ยวบินตรงแทน  มีแอพพลิเคชั่นที่มีบริการแจ้งเตือนล่วงหน้าเที่ยวบินที่คาดว่า อาจจะล่าช้าหรือยกเลิก เช่น  GateGuru  ข้อมูลอัพเดตแบบเรียลไทม์

 สัญญาณ Wi-Fi ไม่ดีหรือไม่มีสัญญาณ  ให้หาข้อมูลก่อนเดินทาง จากเว็บไซต์ที่พัก  รีวิวจากผู้เดินทางทริป โดยที่พักที่ติดอันดับแนะนำ ได้รับการพิจารณาจากสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทริปธุรกิจ เช่น Wi-Fi สัญญาณแรง ฟิตเนส เซ็นเตอร์  หรือที่พักแบบรวมอาหารเช้า

สภาพร่างกายไม่ค่อยดี  อาการเจ็ทแลค หรืออาการอ่อนเพลียจากการโดยสารเครื่องบิน  ตารางงานแน่นและความกดดันเรื่องงานต่างๆ ล้วนมีผลต่อสุขภาพ  ควรพกกล่องปฐมพยาบาลขนาดเล็กที่มียาสามัญประจำบ้านและวิตามิน เพื่อช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  แอพพลิเคชั่น Jet Lag Rooster  เป็นตัวช่วยในการวางแผนส่วนตัว

อุปสรรคทางภาษา  โดยเฉพาะในการติดต่อทางธุรกิจ เครื่องมือออนไลน์ เช่น Google Translate และแอพพลิเคชั่นแปลภาษา  ช่วยเหลือได้  แต่หากอุปสรรคทางภาษานี้มีผลกระทบอย่างมาก ให้เตรียมจ้างล่ามไปด้วย เว็บไซต์ Booking.com  มีบริการช่วยเหลือเรื่องนี้ตลอด 24 ชม.

ลืมของสำคัญ  ก่อนจัดกระเป๋าเดินทาง  ดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น  PackPoint  สร้างรายการสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทาง โดยแอพนี้จะตรวจสอบสภาพอากาศปลายทาง สร้างรายการแนะนำล่วงหน้า แต่ หากลืมสิ่งของจำเป็นจริงๆ โรงแรมต่างๆมักมีสิ่งของจำเป็นที่ผู้เดินทางมักจะลืมกันบ่อยๆให้บริการ
จัดการตารางการเดินทาง   Booking.com สำหรับธุรกิจ จะรับผิดชอบด้านการจองทั้งหมด เข้าถึงข้อมูลได้จากอุปกรณ์ทุกชนิด  ทดลองใช้แอพพลิเคชั่น Tripit app ช่วยจัดตารางการเดินทาง  การประชุม
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 46