อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

Uber เปิดบริการร่วมเดินทางสำหรับคนพิการ- ผู้สูงอายุ

ครั้งแรกในไทย บริการใหม่ uberASSIST อำนวยความสะดวกให้ผู้พิการและผู้สูงอายุ จับมือกับภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A) ช่วยพัฒนาหลักสูตรให้พาร์ทเนอร์ร่วมขับ พฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 15.08 น.

นางสาวศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย Uber กล่าวว่า   การเดินทางสำคัญสำหรับทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่นทุกวัน ยังมีคนจำนวนมากที่ต้องการบริการที่เป็นมิตร ปลอดภัย และสะดวกในการเดินทาง ทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ รวมถึงผู้ใช้อื่นๆ และเทคโนโลยีสามารถเชื่อมต่อพวกเขากับพาร์ทเนอร์ร่วมขับที่มีความเข้าใจและใส่ใจ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่น Uber”  

นางสาวเสาวลักษณ์ ทองก๊วย หัวหน้าสำนักงานองค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ DPI-AP (Disabled Peoples' International Asia-Pacific Region) และพันธมิตรภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A) กล่าวว่า ประเทศไทยมีระบบขนส่งสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับประชาชน  แต่ยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้คนพิการไม่สามารถใช้บริการเหล่านั้นได้จริง การยกระดับ ปรับปรุงระบบขนส่งมวลชนที่เอื้อสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุให้สามารถออกมาดำเนินชีวิตในสังคมได้จึงเป็นพันธกิจหนึ่งของภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A)”“ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ uberASSIST ที่เห็นถึงปัญหาและเข้าใจความต้องการ พร้อมเสนอทางเลือกเพื่อเติมเต็มและอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับคนพิการ ผู้สูงอายุ  และผู้ที่ยังไม่สามารถเดินทางในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก โดยพาร์ทเนอร์ร่วมขับ uberASSIST จะต้องผ่านหลักสูตรกิจกรรมให้ความรู้และผ่านการทดสอบเพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคนพิการด้วยความเข้าใจ ใส่ใจ ไว้วางใจได้และที่สำคัญที่สุดด้วยความปลอดภัย ซึ่งจะทำให้คนพิการได้รับประโยชน์จากบริการนี้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเวลาเดินทาง ทราบค่าเดินทางไปจนถึงความสบายใจทั้งตัวเองและครอบครัว 
 


พาร์ทเนอร์ ร่วมขับ บริการ uberASSIST   จะต้องเป็นผู้ขับมีคะแนนดาวสูงและมีประสบการณ์การขับ Uber มาแล้วมากกว่า 100 เที่ยว  เป็นรถขนาดกลางที่ใส่รถเข็นแบบพับได้  ไม่ใช่รถพยาบาล หรือรถฉุกเฉิน และต้อง มีความเข้าใจ พร้อมให้บริการและอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ที่เรียกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นคนพิการ ผู้สูงอายุ  
 
วิธีใช้บริการ UberASSIST ต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Uber. ใส่จุดเริ่มต้นและสถานที่ปลายทาง กดเลือก uberASSIST โดยตัวเลือกอื่นจะกลายเป็นสีเทา. กดเรียกรถแล้วเตรียมตัวให้พร้อมระหว่างรอรถมารับ หากต้องการความช่วยสามารถแจ้งกับพาร์ทเนอร์ร่วมขับ ล่วงหน้าได้ด้วยการโทรหรือส่งข้อความในแอพ รายละเอียด  https://t.uber.com/assistthai

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 29