อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

"Web Summit" หนุนสตรีในวงการไอที

เวทีประชุมหารือด้านเทคโนโลยีระดับโลก “เว็บ ซัมมิท” ประกาศหนุนให้สตรี เข้ามามีบทบาทในวงการไอทีมากขึ้น พร้อมเปิดโปรแกรมแรกที่ให้คำปรึกษาแก่บุคลากรหญิงในวงการเทคโนโลยี พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 08.27 น.


Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีในการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พัก ได้ประกาศความร่วมมือพิเศษกับเว็บ ซัมมิท (Web Summit) ในการจัดเวทีประชุมหารือภายใต้แนวคิด “Women in Tech” โดยส่วนหนึ่งของการประชุมหารือนี้ ทั้งสองฝ่าย ได้ร่วมกันเปิดตัว “Women In Tech Mentor Programme” ซึ่งเป็นโปรแกรมแรกที่ให้คำปรึกษาแก่บุคลากรหญิงในวงการเทคโนโลยี


สำหรับ Web Summit เป็นเวทีประชุมหารือด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยเป็นงานที่เปิดโอกาสให้บริษัทในกลุ่ม Fortune 500 หรือบริษัท 500 แห่งซึ่งได้รับการคัดเลือกโดยนิตยสาร Fortune รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีแนวคิดใหม่ๆ และวิทยากรระดับโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้าล่าสุดของวงการเทคโนโลยี


โดยโปรแกรม “Women in Tech Mentor Programme” นี้ถือเป็นองค์ประกอบใหม่ภายใต้แนวคิด Women in Tech ของ Web Summit ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2558 มีจุดประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับการอภิปรายอย่างเปิดกว้างเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศในวงการเทคโนโลยี โดยโปรแกรมให้คำปรึกษาที่จัดขึ้นในงานประชุมนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้รับฟังเรื่องราวจากบรรดาสตรีในแวดวงเทคโนโลยีที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังจะได้เข้ารับคำปรึกษากับพี่เลี้ยงแบบตัวต่อตัว ที่จะช่วยแนะนำการวางแผนการเติบโตทางอาชีพในแวดวงเทคโนโลยีให้กับผู้เข้าร่วม


Web Summit พร้อมแจกบัตรเข้าร่วมงานฟรีจำนวน 14,000 ใบให้กับผู้หญิงที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้ โดยนับตั้งแต่เริ่มกิจกรรมนี้เมื่อ 2 ปีก่อน สัดส่วนของผู้เข้าร่วมที่เป็นผู้หญิงนั้นเพิ่มขึ้นถึงกว่าร้อยละ 42 และส่งผลให้ Web Summit เป็นงานแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีที่มีสัดส่วนผู้เข้าร่วมชาย-หญิงใกล้เคียงกันมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก

ทั้งนี้นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com จะเป็นหนึ่งในวิทยากรคนสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ ร่วมด้วยผู้ให้คำปรึกษาระดับสูงท่านอื่นๆ อาทิ เบลค เออร์วิ่ง ประธานบริหารบริษัทโดเมนโฮสติ้ง GoDaddy ฮอลลี่ หลิว ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นความบันเทิง Kabam เมดา เซคฮีท ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Branch และเจ้าหญิงคาลิยา อกา คาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตและผู้ใช้นวัตกรรมประสาทเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาสุขภาพจิต


นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าวว่า ความหลากหลายในทุกแง่มุมถือเป็นองค์ประกอบหลักของวัฒนธรรมองค์กรของ Booking.com นับตั้งแต่บริษัทเริ่มก่อตั้งเมื่อ 20 ปีก่อน เรามีพนักงานมาจากกว่า 150 ชาติ ทั่วทุกมุมโลก และมากกว่าครึ่งเป็นผู้หญิง เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความหลากหลายทางเพศเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างให้ทีมงานมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และแปลกใหม่ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการทำงานร่วมกันอีกด้วย เรายังมีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะสร้าง Booking.com ให้เป็นบริษัทที่มีความสมดุลทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เรายึดถือแนวคิดความหลากหลายทั้งกับภายในและภายนอกองค์กร และด้วยเหตุนี้เองเราจึงสนับสนุนแนวคิด Women in Tech ของ Web Summit รวมถึงโปรแกรมให้คำปรึกษาภายใต้แนวคิดดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้


แพดดี้ คอสเกรฟ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง Web Summit กล่าวว่า เรามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ตลอดจนให้ทุกคนได้ร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ เราในฐานะบริษัทที่จัดอีเวนท์ทั่วโลกทราบเป็นอย่างดีว่า การมีส่วนร่วมของผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีนั้นยังต่ำกว่าที่ควรจะเป็น โปรแกรมให้คำปรึกษาจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้หญิงที่มีความสามารถในแวดวงเทคโนโลยีที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมและได้แรงบันดาลใจจากเครือข่ายชั้นนำของเราที่ประกอบไปด้วยเหล่าประธานบริหาร ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารระดับสูงที่ประสบความสำเร็จจากบริษัทเทคโนโลยีแนวหน้าต่างๆของโลก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44