อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

เว็บบุ้กกิ้งเผยไวไฟฟรีลดความกังวลนักเดินทาง

ผลสำรวจนักเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก รวมทั้งคนไทยพบ มีความกังวลหากต้องห่างจากบ้านและสัตว์เลี้ยง แต่ไวไฟฟรีตามที่พักช่วยให้สบายใจขึ้น พุธที่ 6 กันยายน 2560 เวลา 11.00 น.

เว็บไซต์ Booking.com ได้สอบถามผู้เดินทางกว่า 18,000 คนจาก 25 ประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่ทำให้พวกเขาต้องสะดุดกับการปรับเข้าสู่โหมดพักผ่อน จากผลสำรวจดังกล่าว พบว่า นักเดินทางกว่าร้อยละ 21 มีความกังวลเรื่องบ้าน เพราะไม่มีใครอยู่ดูแลบ้านหรือเป็นห่วงสัตว์เลี้ยง อีกร้อยละ  16 ระบุว่า พวกเขาติดเทคโนโลยีหรือติดการสื่อสารกับครอบครัวหรือเพื่อนผ่านโซเชียลมีเดียมากจนเกินไป นักเดินทาง ร้อยละ 15 กังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายของทริปวันหยุด ส่วนอีกร้อยละ 14 กังวลเรื่องงาน

สำหรับผู้เดินทางชาวไทย ผลสำรวจพบว่า ความกังวลของผู้เดินทางชาวไทยในการปรับเข้าสู่โหมดพักผ่อนนั้นคล้ายคลึงกับผู้เดินทางทั่วโลก  ทั้งกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายของการเดินทาง กังวลเกี่ยวกับบ้านหรือสัตว์เลี้ยง บางคนยังไม่สามารถสลัดความกังวลเรื่องงานได้ และรู้สึกกังวลว่าทริปวันหยุดกำลังจะสิ้นสุดลงก่อนที่ทริปจะเริ่มเสียอีก 

นอกจากนี้การเติบโตของเทคโนโลยีก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้โหมดพักผ่อนนั้นต้องสะดุด ร้อยละ 24 ของผู้เดินทางชาวไทยยอมรับว่าพวกเขาติดเทคโนโลยีมากเกินไป ไม่ว่าจะใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับผู้คนหรือเล่นโซเซียลมีเดียระหว่างทริปวันหยุด

อย่างไรก็ตาม การปรับอารมณ์เข้าสู่โหมดพักผ่อนอย่างแท้จริงนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยผู้เดินทางชาวไทยกว่าร้อยละ 55 กล่าวว่า สภาพอากาศที่ดีเยี่ยมนั้นถือเป็นปัจจัยต้นๆ ที่ช่วยให้ผู้เดินทางปรับสู่โหมดพักผ่อนได้ รวมถึงที่พัก หากเป็นไปตามความคาดหมายหรือดีกว่าที่คาดคิดไว้สามารถช่วยปรับอารมณ์สู่โหมดวันหยุดได้ ที่พักซึ่งมีบริการ WiFi ฟรีนั้นทำให้นักเดินทางรู้สึกสบายใจขึ้น
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32