อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

สวทช. โชว์ นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุในงานอินเตอร์แคร์ เอเชีย 2017

ไอแทป-สวทช. นำผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับผู้สูงอายุ ร่วมออกงานอินเตอร์แคร์ เอเชีย 2017 รองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 20.34 น.

วันนี้(7 กค.60) ที่งาน INTERCARE ASIA 2017 ศุนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา  สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)  โดยโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ITAP:ไอแทป)  ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนซ์เซอร์ จำกัด  นำผลงานวิจัยสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับผู้สูงอายุ  ร่วมจัดแสดงใน งานอินเตอร์แคร์ เอเชีย 2017 (Intercare Asia 2017) มหกรรมสินค้าและบริการสำหรับผู้สูงอายุที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 8 กรกฎาคม 2560 ที่ ฮอลล์ 102 ไบเทคบางนา กรุงเทพฯ

ดร.ณัฐกา สิงหวิลัย  ผู้อำนวยการไอแทป   กล่าวว่าโปรแกรมไอแทป สวทช พร้อมสนับสนุนการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย โดยสนับสนุนให้ภาคอุตสาหกรรมได้มีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี เหมาะสมกับผู้สูงอายุที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะนำเข้าจากต่างประเทศและมีราคาแพง  หากภาคอุตสาหกรรมไทยสามารถผลิตเองได้ จะทำให้มีราคาที่ถูกลง เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้สูงอายุในประเทศไทย รวมถึงทำให้มีการเข้าถึงและใช้งานได้มากขึ้น   ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 โดยในส่วนของการช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ เอสเอ็มอี นั้น  ไอแทปช่วยหาผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ตลาดของสังคมผู้สูงอายุ เริ่มตั้งแต่การศึกษาความเป็นไปได้ การออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะผู้สูงอายุต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระและการใช้งาน มีการสังเกตพฤติกรรม การสร้างต้นแบบและการทดสอบต้นแบบ รวมทั้งการพัฒนาปรับปรุงกระบวนการผลิตที่สามารถรองรับการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้ นอกจากนี้ ยังครอบคลุมถึงการยกระดับคุณภาพการผลิตเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องด้วย

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุที่มานำเสนอในงาน  จะมีความหลากหลาย ตั้งแต่ด้าน อาหาร เช่น เยลลี่และ ซุปข้นกึ่งสำเร็จรูปสำหรับผู้สูงอายุ   เครื่องสำอาง  อุปกรณ์ด้านสุขภาพในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ครัวสำหรับผู้สูงอายุ เวชศาสตร์ฟื้นฟู เครื่องออกกำลังกาย และบริการต่างๆที่เกี่ยวกับผู้สูงอายุ (Service)  นอกจากนี้ยังมีการสัมมนาและเสวนา  เพื่อร่วมเป็นสื่อกลางในการเตรียมความพร้อมและประเทศก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุได้อย่างสมบูรณ์แบบ    
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25