อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

พบสัญญาณกล่องดำอียิปต์แอร์

เรือวิจัยสมุทรศาสตร์ของฝรั่งเศสตรวจพบสัญญาณเชื่อว่ามาจากกล่องดำของเครื่องบินอียิปต์แอร์เที่ยวบินเอ็มเอส804ที่ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อเดือนที่แล้ว พุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 20.58 น.

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 1 มิ..ว่า คณะกรรมการสอบสวนของอียิปต์ แถลงว่า อุปกรณ์ค้นหาที่ติดอยู่บนเรือวิจัยสมุทรศาสตร์ “ลาปลัส”ของฝรั่งเศส สามารถตรวจจับสัญญาณได้เชื่อว่ามาจากหนึ่งในกล่องดำหรือเครื่องบันทึกข้อมูลการบินของเครื่องบินโดยสารแบบแอร์บัสเอ320 ของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินเอ็มเอส804 ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อวันที่ 19 ..ที่ผ่านมา ยังผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตหมดทั้งลำ 66 ศพ โดยตรวจพบสัญญาณจากพื้นทะเล

การค้นหากล่องดำเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะมีเรืออีกลำเดินทางมาถึงในอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์นี้ เพื่อช่วยในการค้นหากล่องดำ โดยเรือลำดังกล่าวคือเรือ”จอห์น เลธบริดจ์” จากบริษัทดีพ โอเชียน เซิร์จ อยู่ที่มอริเชียส

เจ้าหน้าที่สอบสวนเร่งค้นหากล่องดำในจุดที่เชื่อว่า อยู่ลึกที่สุดของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อหากล่องดำซึ่งจะส่งสัญญาณออกมา 30 วันหลังเกิดเหตุ ดังนั้น ทีมค้นหาจึงเหลือเวลาไม่ถึงสามสัปดาห์ ซึ่งอาจอยู่ลึก 9,840 ฟุต(3,000 เมตร) เกือบขอบรัศมีการส่งสัญญาณ

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 37