อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ยายเมืองผู้ดีถูกผึ้ง 2 หมื่นตัวไล่ตาม หลังตัวราชินีติดในรถ

คุณยายวัย 65 ปี ชาวอังกฤษสุดงง ถูกผึ้งราว 20,000 ตัวตามรถอยู่สองวัน เหตุราชินีผึ้งบินเข้าไปติดอยู่ในท้ายรถของเธอ พุธที่ 25 พฤษภาคม 2559 เวลา 13.28 น.

เว็บไซต์ข่าวอังกฤษ “เดอะ เทเลกราฟ”รายงานจากแคว้นเวลส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ว่า นางแครอล โฮวาร์ธ วัย 65 ปี ถูกผึ้งราว 20,000 ตัว ตามเกาะบริเวณด้านหลังและท้ายรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นเอาท์แลนเดอร์ สีบลอนด์เงินของเธออยู่เป็นเวลาสองวัน หลังผึ้งราชินีจากรังเดียวกันบังเอิญบินมาติดอยู่ในท้ายรถ เป็นเหตุให้ผึ้งเกือบทั้งรังตามมันมาด้วย

    กลุ่มเจ้าหน้าที่ที่ประกอบด้วย คนเลี้ยงผึ้ง เจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานแห่งชาติและอาสาสมัครจากผู้ที่เดินผ่านไปมา พากันมาช่วยเอาผึ้งจำนวนดังกล่าวออกจากหลังรถของเธอ โดยนำพวกมันใส่กล่องกระดาษที่เตรียมไว้และมีแผนนำไปปล่อยตามธรรมชาติต่อไป พวกเจ้าหน้าที่พบรถที่ปกคุลมไปด้วยผึ้ง ขณะที่นางโฮวาร์ธจอดรถของเธอที่ห้างสรรพสินค้าใจกลางเขตเฮเวอร์ฟอร์ดเวสต์ ทางตะวันตกของแคว้นเวลส์ เพื่อมาซื้อสินค้าในช่วงกลางวัน

    ทั้งนี้ เมื่อพวกเขากำลังจับผึ้งได้เกือบจะหมด ลมได้พัดเปิดฝากล่องขึ้นทำให้ผึ้งราชินีตัวเดิมบินกลับเข้าไปอยู่ท้ายรถอีก ครั้ง เมื่อนางโฮวาร์ธเดินกลับมาที่รถ ทั้งหมดจึงหยุดภาระกิจจับผึ้งไว้แค่นั้น ดังนั้น ผึ้งราชินีจึงยังคงติดไปกับรถคันดังกล่าวเช่นเดิม

    เช้าของวันถัดมานางโฮวาร์ธเห็นว่า ผึ้งยังไม่หยุดตามเธอ พวกมันยังคงเกาะปกคลุมอยู่ท้ายรถ ทำให้เธอต้องโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยอีกครั้ง พวกเขาจึงสามารถนำผึ้งใส่กล่องไปปล่อยได้ นายโรเจอร์ เบิร์น หนึ่งในคนเลี้ยงผึ้งจากเขตเพมโบรกเชียร์กล่าวว่า ผึ้งราชินีคงติดใจของหวานที่อยู่ท้ายรถขงนางโฮวาร์ธจึงได้ตามมา อย่างไรก็ตาม เขาเลี้ยงผึ้งมา 30 ปี ไม่เคยพบเหตุการณ์เช่นนี้เลย

 

 

ขอบคุณภาพจาก the Metro และ telegraph.co.ukคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43