อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

งัดเซฟร.ร.ดังฉกเงิน5แสนหนี โจรทิ้งเครื่องมือให้ดูต่างหน้า!

โจรแสบย่องเข้าโรงเรียนดัง จ.เพชรบุรี งัดห้องการเงิน ฉกเงินสดในตู้เซฟ และตู้เหล็ก รวมกว่า 5 แสน หลบหนี ไม่ได้ไปเข้าแบงก์ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ตร.ไม่ชี้ชัดคนนอกหรือคนใน จันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2559 เวลา 23.01 น.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.เชษฐา อ่อนสุด รองผกก.(สอบสวน) สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากครูโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยเพชรบุรี หมู่ 8 บ้านหุบกะพง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปงัดตู้เซฟของโรงเรียน ขโมยเงินไปกว่า 5 แสนบาท จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี ที่เกิดเหตุในห้องการเงิน ชั้น 2 อาคารอำนวยการ พบมีตู้เซฟขนาดเล็ก 5 ตู้ ซึ่ง 1 ใน 5 ตู้ มีสภาพถูกงัดจนประตูเซฟได้รับความเสียหายเปิดออก เงินสดที่อยู่ภายใน 4.8 แสนบาทหายไป พร้อมกับเงินสดอีกประมาณ 5 หมื่นบาท ที่อยู่ในตู้เหล็กใกล้กันถูกงัดเสียหาย และคนร้ายรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังพบค้อนเหล็ก 1 อัน คีมตัดสายไฟ 1 อัน และคีมอเนกประสงค์ 1 อัน ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินประกันและค่าเล่าเรียนของนักเรียนที่เพิ่งเปิดเทอมไปเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเงินค่าทัศนศึกษาที่จะพานักเรียนไปเข้าค่ายที่วัดกำแพงแลงวันนี้ โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าครูฝ่ายการเงินได้มาที่ห้องเพื่อจะนำเงินไปใช่จ่ายในการเข้าค่ายของนักเรียน แต่เมื่อมาถึงพบว่าประตูห้องการเงินเปิดออกและมีร่องรอยการถูกงัด จึงรีบเข้าไปดูพบตู้เซฟและตู้เหล็กถูกงัดเสียหายจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

พ.ต.ท.เชษฐา กล่าวว่า ขณะนี้ได้เรียกครูที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะฝ่ายการเงินมาสอบปากคำหาข้อมูล พยานหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่าปกติทางโรงเรียนจะนำเงินไปฝากธนาคาร แต่เนื่องจากวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง จึงนำเงินไปเก็บไว้ที่เซฟ กระทั่งมาถูกคนร้ายโจรกรรมไป ส่วนคนร้ายยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนนอกหรือคนใน นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนพบว่ากล้องวงจรปิดไม่มีการบันทึกภาพช่วงเกิดเหตุไว้ด้วย

อย่างไรก็ตามขณะนี้โรงเรียนอยู่ระหว่างการก่อสร้างกำแพงล้อมอาณาเขต ทั้งด้านข้างและด้านหลังของโรงเรียน การก่อสร้างเพิ่งเสร็จแค่เสาและคานกำแพง ทำให้การเข้าออกในพื้นที่โรงเรียนทำได้ง่าย จนมาเกิดเหตุถูกงัดตู้เซฟขโมยเงินดังกล่าว..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27