อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ผอ.รพ.ยันไม่มีชื่อธัมมชโย เป็นคนไข้/ไร้ประวัติรักษา

ผอ.รพ.ค่ายภาณุรังษี ยันใบรับรองแพทย์ "พระธัมมชโย" ไม่ถูกต้องตามขั้นตอนรพ. แจงไม่มีชื่อคนไข้ "พระธัมมชโย" ในทะเบียนประวัติรักษาของรพ. เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 เวลา 11.54 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. พ.อ.ณรงค์ ภักดีศุภผล ผอ.รพ.ค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า รพ.ค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ออกใบรับรองแพทย์-เวชระเบียนที่ไม่ถูกต้องให้ พระเทพญาณมหามุนี หรือ "พระธัมมชโย" เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาในความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร จากกรณีมีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น จำกัด เป็นครั้งที่สองว่า ทางรพ.ค่ายภาณุรังษียืนยันว่าใบรับรองแพทย์ ที่ออกให้พระธัมมชโยไม่ใช่ของรพ. ซึ่งแบบฟอร์มเอกสารนั้นเป็นของ รพ.จริง แต่ขั้นตอนกระบวนการที่นำไปใช้นั้นไม่ถูกต้อง เพราะ1.ไม่มีคนไข้มาตรวจ 2.ประวัติการรักษาไม่เคยมีมาก่อนหน้านี้ เพราะโรคที่พระธัมมชโยเป็นนั้นเป็นโรคที่ร้ายแรง ถ้าเป็นคนไข้ของรพ.จะต้องมีประวัติการตรวจรักษามาก่อน ต้องมีการมาตรวจกับแพทย์และต้องมีประวัติการรับยา ซึ่งทางวัดเองก็ยืนยันว่าพระธัมมชโย ไม่เคยมาตรวจที่ รพ.ค่ายภาณุรังษี

"เรายืนยัน รพ.ไม่มีผู้ป่วยรายชื่อดังกล่าวนี้ที่ รพ.จริง และเอกสารใบรับรองแพทย์ก็ไม่ถือว่าเป็นของ รพ. เพราะการดำเนินการไม่ถูกต้องตามขั้นตอน ส่วนจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องที่มีการนำเอกสารของ รพ.ไปใช้หรือไม่ เรื่องนี้ถือเป็นการกระทำส่วนบุคคล และนอกเวลาราชการ ซึ่งทางสายบังคับบัญชาจะเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้" ผอ.รพ.ค่ายภาณุรังษี กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 52