อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

แฟนเพจ 'คิ้วต่ำ' กับสติกเกอร์ไลน์ชุดแรก

เฟซบุ๊กคิ้วต่ำ เริ่มมาจากแค่อยากมีพื้นที่สำหรับรวบรวมผลงาน โดยสแกนภาพและข้อคิดดี ๆ จากสมุดบันทึกที่จดไว้ คำคมต่าง ๆ จากนั้นจึงมีภาพวาดลายเส้น ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 02.54 น.

อนุชิต คำน้อย หรือคิ้วต่ำ กับคาแรกเตอร์เฉพาะตัวที่มีผู้ติดตามแฟนเพจบนเฟซบุ๊กกว่าล้านคน

อนุชิต ออกตัวว่า ตอนเรียนที่สจพ.ลาดกระบัง เป็นเด็กสถาปัตย์ที่วาดรูปไม่ได้เรื่องที่สุด แต่ชอบจดบันทึกและมีรูปการ์ตูนประกอบเรื่องราว จนกระทั่งเรียนจบมาทำงานเพื่อน ๆ มาเปิดเจอสมุดบันทึกของคิ้วต่ำ พบภาพวาดลายเส้นน่ารักลีลาเฉพาะตัว จึงชมและบอกว่าวาดสวยดีจึงเริ่มนำภาพวาดมาโพสต์บนเฟซบุ๊กคิ้วต่ำ

แล้วทำไมต้อง คิ้วต่ำ

อนุชิตบอกว่า ชื่อเล่นของเขาคือปั๊ม แต่ฉายาคิ้วต่ำมาจากรูปร่างหน้าตาของตัวเอง พอส่องกระจกพบว่าหัวเถิก เป็นฉายาที่ได้มาตั้งแต่ตอนเรียน เลยบอกตัวเองว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้หัวเถิก แค่คิ้วต่ำเฉย ๆ

เฟซบุ๊กคิ้วต่ำ เริ่มมาจากแค่อยากมีพื้นที่สำหรับรวบรวมผลงาน โดยสแกนภาพและข้อคิดดี ๆ จากสมุดบันทึกที่จดไว้ คำคมต่าง ๆ จากนั้นจึงมีภาพวาดลายเส้น

นำมารวบรวมเป็นหนังสือมาเรื่อย ๆจนถึงขณะนี้ก็ประมาณสิบกว่าเล่มแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว พ่อแม่ลูก และเล่มล่าสุดเป็นเรื่องสัตว์เลี้ยงคือเบาทีวีกับดาวเรือง

“จุดเด่นของคิ้วต่ำคือเป็นคนมองโลกในแง่ดี ให้แง่คิดดีในการใช้ชีวิต บางคนก็บอกว่าพวกโลกสวย แต่ไม่อยากให้เรียกแบบนั้น เพราะรู้สึกว่าเป็นคำที่ไม่ค่อยชอบ ไม่รู้ว่าชมหรือด่า”

ในเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของคิ้วต่ำมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านราย ส่วนมากผู้คนจะเข้ามาแชร์ มาหากำลังใจ เช่นเด็ก ๆ ที่กำลังสอบ ครอบครัว แฟน ๆ ของคิ้วต่ำมีหลากหลายกลุ่มวัย แต่ทุกแง่คิดที่ลงในแฟนเพจเราเน้นสอนตัวเองและช่วยเตือนสติคนอื่นได้ด้วย

จากงานลายเส้นและแนวคิด กลายมาเป็นสติกเกอร์ไลน์ชุดแรก “คิ้วต่ำ : เบาทีวีกับดาวเรือง” โดยนำคาแรกเตอร์ในหนังสือเบาทีวีกับดาวเรือง เรื่องราวของเจ้าตูบเพื่อนรักสี่ขาของคิ้วต่ำชื่อ เบาทีวี และ ดาวเรือง คาแรกเตอร์ของเบาทีวี และดาวเรือง ต่อยอดจากหนังสือซึ่งนำมาพัฒนาให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น จากภาพนิ่งกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวโดยคอนเซปต์จะเป็นการสื่อสารความรักความผูกพันระหว่างสุนัขกับคน แต่เป็นคำที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน อย่าง รักกัน จุ๊บหน่อย ระบายได้นะ

คิ้วต่ำ บอกว่า เบาทีวี และดาวเรืองเป็นหมาที่ผมรักมาก

วันที่คุยกันคิ้วต่ำบอกว่า ต้องรีบกลับไปรับหมา ซึ่งพาไปทำหมันที่คลินิกแถวบ้าน

จากความสามารถเฉพาะตัว จากความรักและผูกพันกับสัตว์เลี้ยง อย่างเบาทีวีและดาวเรือง ทำให้คิ้วต่ำมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นหน้าแฟนเพจดี ๆ ที่ให้กำลังใจกับผู้คน เป็นสติกเกอร์ไลน์ที่น่ารัก

โซเชียลเน็ตเวิร์ก หากเราใช้ให้เป็น ใช้ให้เกิดประโยชน์ให้สิ่งดี ๆ แก่ผู้คนที่ติดตามเรา นอกจากจะช่วยกันสร้างสังคมดี ๆ แล้วยังช่วยสร้างรายได้ให้อีกทาง.ปรารถนา ฉายประเสริฐคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 369