อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ซีอีโอไมโครซอฟท์พร้อมสนับสนุนนักพัฒนาในไทย

มาเยือนไทยเป็นครั้งแรก สัตยา นาเดลลา ซีอีโอไมโครซอฟท์ ได้ยืนยันถึงคงวามมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ เพื่อสนับสนุนนักพัฒนาชาวไทย ผ่านเทคโนโลยีและบริการของไมโครซอฟท์ เพื่อนักพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการเติบโตให้กับเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ และช่วยเปลี่ยนชีวิตผู้คน พฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2559 เวลา 04.50 น.

ในการเดินทางมาเยือนประเทศไทย เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 พ.ค.2559 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี นายสัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ได้ประกาศยืนยันถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่จะสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับชุมชนนักพัฒนาในประเทศไทยภายในงาน Thailand Developer Day ซึ่งมีนักพัฒนาเข้าร่วมกว่า 1,000 คนและมีการถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมที่ลงทะเบียนเข้าชมกว่าหลายพันคน

งาน Thailand Developer Day ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกของนายนาเดลลา ในฐานะซีอีโอ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งโดยในงานได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเทคโนโลยีคลาวด์อย่างผสมผสานว่า สามารถช่วยให้ธุรกิจต่อยอดและเติบโตในอนาคตได้อย่างไร

นายนาเดลลา กล่าวว่า ทุกวันนี้เราอยู่ในโลกของโมบายและคลาวด์ (Mobile-first, cloud-first world) นักพัฒนาได้กลายมาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลสู่องค์กรเพื่อพลิกโอกาสทางธุรกิจ การที่จะบรรลุภารกิจนี้ได้ไมโครซอฟท์จะสนับสนุนนักพัฒนาทุกคนในประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มที่ช่วยให้พวกเขาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์เพื่อออกไปเปลี่ยนโลกใบนี้

งาน Thailand Developer Day ต่อยอดมาจากงาน Build 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาซึ่งในงานครั้งนั้นไมโครซอฟท์ได้แนะแนวทางการพัฒนาใหม่ๆที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับเหล่านักพัฒนาทั่วโลก

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Universal Windows ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงอุปกรณ์วินโดวส์10 ที่มีอยู่มากกว่า 300 ล้านเครื่อง ในหลากหลายรูปแบบด้วยแอพพลิเคชั่นที่มอบประสบการณ์เดียวกันไม่ว่าจะอยู่บนอุปกรณ์รูปแบบใด นอกจากนี้ Visual Studio ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของไมโครซอฟท์สำหรับการเขียนแอพพลิชั่นในขณะนี้สามารถผสานเข้ากับ Xamarin โดยไม่มีค่าใช้จ่ายซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือส่งมอบประสบการณ์จากแอพพลิเคชั่นดั้งเดิมได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะใช้บนแพลตฟอร์มใดผ่านการเขียนโค้ดเพียงครั้งเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานดังกล่าว นายสัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ ได้ชมผลงานการสร้างสรรค์ของทีม Meraki หนึ่งในทีมชนะเลิศจากImagine Cup Thailand 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยขณะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะซีอีโอคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 552