อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

3ค่ายมือถือ เปิดโอนเงินข้ามค่ายรับเศรษฐกิจดิจิตอล

3ค่ายมือถือ เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟเอช ร่วมมือ ให้บริการโอนเงินข้ามแอพพลิเคชั่นกระเป๋าเงินออนไลน์ ชำระค่าสินค้าและบริการสินค้าออนไลน์ ด้านบริษัทมาสเตอร์การ์ดและธนาคารธนชาติดูแลระบบการสร้างความปลอดภัยโอนเงิน อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา 06.00 น.

 

วันนี้ (17พ.ย.)ที่เซ็นทรัลเวิลด์ นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี เลขาธิการชมรมผู้ประกอบการอี-เปเมนท์และอี-มันนี่กล่าวว่า เอไอเอส ดีแทคและทรูมูฟเอชได้ผนึกกำลังเชื่อมต่อระบบกระเป๋าเงินออนไลน์บนมือถือ(อี-วอลเลท)ร่วมกันโดยความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง3ค่ายสามารถโอนเงินข้ามเครือข่ายผ่านเบอร์มือถือและยังสามารถชำระเงินค่าสินค้าและบริการได้อย่างปลอดภัยรวดเร็วเป็นการส่งเสริมการชำระเงินเลยไม่ต้องใช้เงินสดสอดคล้องกับการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจดิจิตอลของรัฐบาลทั้งนี้ เบื้องต้นจะคิดค่าบริการ5บาท ไปจนถึงสิ้นปี2559

นางทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงินกล่าวว่า ธปท.ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือในการชำระเงินของภาคเอกชนเชื่อว่าในระยะอันใกล้จะได้เห็นพัฒนาการของระบบชำระเงินขึ้นมารองรับการแข่งขันในตลาดการชำระเงินที่มีการแข่งขันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆธปท.ต้องการเห็นการพัฒนาระบบการชำระเงินที่ยั่งยืนและเป็นประโยชน์ประเทศไทย ความร่วมมือ ในครั้งนี้ทำให้เกิดการในการพัฒนาระบบการชำระเงิน นอกจากนี้ยังเป็นตัวอย่างที่ดีในการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานร่วมกันของผู้ที่อยู่ในธุรกิจทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าแบงค์กิ้ง ทุกที่ ทุกเวลาทุกอุปกรณ์ และจากทุกผู้คน

ด้านนายแอนโทนี โอคอร์โร ผู้จัดการประจำประเทศไทยและพม่าบริษัทมาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า ผลสำรวจการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือโดยบริษัทมาสเตอร์การ์ดในปี 2557พบว่า คนไทยร้อยละ 58.8 จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถืออย่างน้อย1 ครั้งขณะที่สัดส่วนการชำระเงินที่เป็นทางเลือกใหม่เช่น กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์การโอนเงินแบบเรียลไทม์โดยผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นทั่วโลกร้อยละ43 ในปี 2012เป็นร้อยละ 59ในปี 2017คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 392