อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

กันตนาส่ง"ชินจังจอมแก่น" ฉายช่อง 9 ระบบเอชดี

กันตนา ผนึกกำลังทีวี อาซาฮี ญี่ปุ่น ดึงการ์ตูนยอดฮิต “ชินจัง จอมแก่น” ฉายช่อง 9 เอชดี ประเดิม1 ก.ย. นี้ ศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2557 เวลา 05.00 น.

วันนี้(15 ส.ค.)อาคารกัตนา โพสต์ โปรดักช์ นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กันตนาได้ร่วมมือกับ ทีวี อาซาฮี ของประเทศญี่ปุ่น นำเอาคอนเทนต์การ์ตูน เครยอน ชินจัง หรือ ชินจังจอมแก่น มาออกอากาศในช่อง 9 ในระบบเอชดี เนื่องจากมีจุดแข็งในการดึงกลุ่มผู้ชมเด็กและเยาวชน ซึ่งจะเป็นการช่วยเสริมทัพความแข็งแกร่งแก่ช่อง 9 ได้ โดยหลังจากนี้กันตนาในฐานะคอนเทนต์โพรวายเดอร์ จะมีโปรเจคคอนเทนต์อื่นๆที่เตรียมนำมาเสนอในประเทศไทยเพื่อรองรับการขยายตัวของทีวีดิจิตอลที่เกิดขึ้น

ด้านนายชาญวิทย์ วิทยสัมฤกธิ์ กรรมการบริษัท มิลค์ สตูดิโอ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับการ์ตูนดังกล่าวนอกจากจะเป็นคอนเทนต์ที่น่าใจแล้วยังสามารถนำไปต่อยอดทางธุรกิจโดยประเทศญี่ปุ่นได้ออกรูปแบบเกมส์ ที่ให้ดาวน์โหลดผ่านระบบไอโอเอส และแอนดรอยด์ ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ประเทศไทยจะเกิดการต่อยอดในรูปแบบดังกล่าวขึ้น เนื่องจากไทยมีพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เติบโตสูงในขณะเดียวกันชินจังจอมแก่น ยังออกสติกเกอร์ไลน์และคาดว่าอนาคตอาจจะมีสติกเกอร์ไลน์ชินจังจอมแก่น เวอร์ชั่นไทยเพื่อเอาใจผู้ใช้งานไลน์อีกด้วย

อย่างไรก็ตามยังได้จัดกิจกรรมหานักพากย์เสียงตัวการ์ตูน 3 ตัวหลักได้แก่ ชินจัง คาซาม่า และเนเน่ โดยการรับสมัครทางออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่มีความสามารถส่งไฟล์เสียงของตัวเองเพื่อเข้ามารับการคัดเลือกร่วมกับทางทีวีอาซาฮี สำหรับการออกอากาศครั้งนี้จะเป็นตอนใหม่ที่ยังไม่เคยฉายที่ใดมาก่อนจำนวน52 ตอน และออกอากาศช่อง9 ทุกวันจันทร์เวลาช่วง 16.00 -16.30 น.โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 1 ก.ย. นี้เป็นต้นไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 0