อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

กัมพูชากลับมาเปิดเรียนปกติ หลังปิดยาวเพราะโควิด-19

โรงเรียนทุกแห่งในกัมพูชากลับมาจัดการเรียนการสอนแบบปกติ หลังต้องเรียนออนไลน์ตั้งแต่เดือนมี.ค. เนื่องจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.17 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ว่า โรงเรียนทุกแห่งในกัมพูชากลับมาเปิดเรียนการสอนตามปกติในชั้นเรียน เมื่อวันจันทร์ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมอย่างเคร่งครัด หลังปิดยาวนานตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 แล้วให้สถาบันการศึกษาจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทน
  
ขณะที่แถลงการณ์ของกระทรวงศึกษาธิการกัมพูชา ระบุว่า ภาครัฐพร้อมกลับมาปิดการเรียนการสอนในชั้นเรียน หากมีการตรวจพบมีนักเรียนได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากในโรงเรียน นอกจากนี้ รัฐบาลยังเตือนให้ทั้งครู นักเรียน และบุคลากรในสถานศึกษา ตลอดจนผู้ปกครอง ตื่นตัวและเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในทวีปยุโรปและสหรัฐยังคงรุนแรง ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่มีวัคซีนที่ได้รับการรับรองให้เป็นมาตรฐาน ว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันโรค
 
ปัจจุบันกัมพูชามีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 292 คน เพิ่มขึ้น 1 คน เมื่อวันจันทร์ โดยเป็นบุคคลซึ่งเดินทางมาจากต่างประเทศ และรักษาหายแล้ว 283 คน โดยยังไม่มีผู้เสียชีวิต.

เครดิตภาพ : APคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42