อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มกราคม 2565

มะเร็งคร่าชีวิต'แชดวิก โบสแมน' พระเอกBlack Panther

คอภาพยนตร์แห่อาลัย หลัง "แชดวิก โบสแมน" นักแสดงนำจากภาพยนตร์ชื่อดัง "Black Panther" ได้เสียชีวิตลงแล้วจากโรคมะเร็งลำไส้ ด้วยวัยเพียงแค่ 43 ปี เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 เวลา 09.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ว่าครอบครัวของแชดวิก โบสแมน นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกันวัย 43 ปี ประกาศเมื่อวันศุกร์ ว่าโบสแมนเสียชีวิตอย่างสงบ ที่บ้านพักของตัวเองในนครลอสแอนเจลิส หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มานาน 4 ปี
 
ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา โบสแมนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงหลายคนในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยเฉพาะการรับบท "ทีชัลลา" ในแบล็กแพนเธอร์ และหลังจากนี้ครอบครัวขอความเป็นส่วนตัวเพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิต
 
แชดวิด โบสแมน มีชื่อจริงว่าแชดวิก แอรอน โบสแมน เกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2519 ที่เมืองแอนเดอร์สัน ในรัฐเซาท์แคโรไลนา เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2546 เริ่มจากการแสดงซีรีส์ในโทรทัศน์ก่อน รวมถึง "ลอว์ แอนด์ ออร์เดอร์" "ซีเอสไอ นิวยอร์ก" และ "อีอาร์"
 
หลังจากนั้นได้มีโอกาสรับบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "โฟร์ตีทู" ( 42 ) เกี่ยวกับอัตชีวประวัติของแจ็กกี โรบินสัน ตำนานนักกีฬาเบสบอลผิวสีชาวอเมริกัน แล้วเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากที่สุด จากบทบาทในแบล็กแพนเธอร์ และ "อเวนเจอร์ส" อีกหลายภาค
 
แม้มีการยืนยันว่าโบสแมนกำลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 เมื่อปี 2559 แต่เจ้าตัวไม่เคยพูดเรื่องนี้ออกสื่อ โดยยังคงเดินหน้าทำงานมาตลอด ซึ่งผลงานหลายเรื่องถ่ายทำทั้งที่โบสแมนต้องทำเคมีบำบัดและเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง.

เครดิตภาพ : AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ย้อนรำลึก'แชดวิก โบสแมน' 'BlackPanther'ฮีโร่ในดวงใจ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 154