อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

ไฟไหม้โรงแรมในจีนกลางดึกคลอกดับ 19 ศพ

เพลิงไหม้โรงแรมที่พัก ในมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เมื่อเวลาประมาณตี 4 ครึ่งรุ่งสางวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ศพ บาดเจ็บอีก 18 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 16.23 น.

     สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ว่า เพลิงไหม้อาคารขนาด 4 ชั้นของโรงแรมเป่ยหลง ฮ็อต สปริง บนเกาะซัน ในเมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า เพลิงเริ่มลุกไหม้เมื่อเวลาประมาณ 4.36 น. ทางการเมืองฮาร์บินส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 105 คน และรถดับเพลิง 30 คัน เข้าต่อสู้กับไฟ จนเพลิงสงบลงเมื่อเวลา 7.50 น. 
    เจ้าหน้าที่เผยว่า หน่วยกู้ภัยอพยพพนักงานและแขกออกจากโรงแรมรวม 70 คน และพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 16 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 21 คน แต่ 3 คนในจำนวนนี้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ และกำลังเร่งสอบสวน
    เหตุเพลิงไหม้รุนแรงถึงขั้นมีผู้เสียชีวิต ถือเป็นเรื่องปกติในจีน ซึ่งส่วนใหญ่สาเหตุเกิดจากการละเลยมาตรการด้านความปลอดภัย เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ และบาดเจ็บ 5 คน จากเพลิงไหม้ร้านคาราโอเกะ ในเมืองทางภาคใต้ และในเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ให้เช่าในกรุงปักกิ่ง มีผู้เสียชีวิต 19 ศพ บาดเจ็บ 8 คน สาเหตุเกิดจากสายไฟในอาคารชำรุด
    ปี พ.ศ. 2553 ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 58 ศพ เจ้าหน้าที่ระบุสาเหตุเกิดจากการทำงานของช่างเชื่อมโลหะ.

ภาพ - AFP
คลิปประกอบ - CCTV+


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45