อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

หนุ่มสวีเดนคว้าแชมป์โปกเกอร์โลก

หนุ่มสวีเดนวัย 27 ปี คว้ารางวัลชนะเลิศในรายการการแข่งขันโปกเกอร์ระดับโลก 'เวิลด์ซีรีย์สออฟโปกเกอร์' ที่ลาสเวกัสในสหรัฐ พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พุธที่ 12 พฤศจิกายน 2557 เวลา 08.54 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ว่า นายมาร์ติน จาค็อบสัน หนุ่มสวีเดนวัย 27 ปี คว้าเงินรางวัล 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 328.3 ล้านบาท) ในฐานะผู้ชนะจากเกมส์ 'เทกซัสโฮลเดม' (Texas Hold 'em) ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงชัยเซียนโปกเกอร์ระดับโลก 'เวิลด์ซีรีย์สออฟโปกเกอร์' ประจำปีนี้ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ที่เมืองลาสเวกัสของสหรัฐ โดยสามารถเอาชนะเฟลิกซ์ สตีเฟนสัน อายุ 27 ปี จากนอร์เวย์ และฟาน ฮูฟ วัย 31 ปี จากเนเธอร์แลนด์ไปได้อย่างสนุก

อีวา แม่ของจาค็อบสัน เล่าว่า เขาทำงานเป็นเชฟฝึกหัดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และใช้เวลาหลังเลิกงานในยามค่ำคืนฝึกฝนการเล่นโปกเกอร์ออนไลน์ โดยเขาเริ่มเข้าแข่งขันรายการนี้ตั้งแต่อายุ 21 ปี โดยจาค็อบสันเป้นผู้เข้ารอบสุดท้ายเพียงคนเดียวจากทั้งหมด 9 คน ที่ล่าเงินรางวัลจากการแข่งขันเกมส์ต่างๆ ตลอดทั้งรายการได้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 32.8 ล้านบาท) ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเป็นผู้ชนะในเกมส์ไหนเลยก็ตาม จนกระทั่งสามารถพิชิตเกมส์ที่สำคัญและเป็นที่จับตามองที่สุดในรายการนี้ได้

การแข่งขันในปีนี้ มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมราว 6,700 ราย เสียค่าสมัครคนละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 328,441 บาท) และฟาดฟันกันอย่างดุเดือดตลอดการแข่งขันหลายเดือนที่ผ่านมา โดยหวังที่จะได้เป็นผู้เข้าชิงในเกมส์สุดท้ายอย่างเทกซัสโฮลเดม.

ขอบคุณภาพจาก www.wsop.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0