อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

"LYRA"ระเบิดฟอร์มเดบิวต์ ขึ้นอันดับ1ทวิตเตอร์!

"LYRA" เขย่าวงการเพลงไทย ปล่อย DEBUT STAGE เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกสุดฮอตจนขึ้นอับดับ 1 ทวิตเตอร์! พุธที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลา 23.17 น.


"Universal Music Thailand" ผนึกกำลังกับ "Independent Artist Management (iAM)" สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ให้วงการเพลงไทย กับการสร้างเกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพ "LYRA" (ไลร่า) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 6 คน จากศิลปินไอดอลหญิงวง "BNK48" ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์  

โดย คุณพอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการ Universal Music (Thailand) เปิดเผยว่า “LYRA คือการนำสมาชิกทั้ง 6 คนผู้ได้ผ่านการออดิชั่นเมื่อปลายปี 2562 และฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นระยะเวลาเกือบปี ซึ่งเป้าหมายของโปรเจคท์นี้คือ การถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนออกมาอย่างชัดเจน ให้เห็นอีกมุมหนึ่งที่ยังไม่เคยเห็นจากเด็ก ๆ กลุ่มนี้มาก่อน และเป็นตัวแทนของศิลปินวัยรุ่นไทย ที่สร้างผลงานที่แตกต่างสู่สายตาคนทั้งโลก โดยได้ทีมงานคุณภาพ และมีความสามารถจาก "Universal Music Group" มาเป็นกำลังเสริมในด้านการทำเพลงอีกด้วย ซึ่งในส่วนของการทำซิงเกิ้ลแรกนี้ สมาชิกทั้ง 6 คน ยังมีโอกาสทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงอย่าง "มณฑล จิรา" และ "Richard Cracke"” รวมถึงได้สไตล์ลิสต์ชั้นนำแถวหน้าอย่าง "ปุ๊ก-จงกล ตั้งประดิษฐ์" และ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเมืองไทยอย่าง "Milin" มาดีไซน์คอสตูมให้ทั้ง 6 คนแบบครบทุกเซต"

 

นอกจากนี้ LYRA ยังมีแพลนในอนาคตที่เตรียมเซอร์ไพร้ส์แฟน ๆ ด้วยการทำโปรเจคท์ร่วมกับศิลปินต่างประเทศในค่าย Universal Music Group และภายในปลายปีนี้ แฟน ๆ เตรียมพบกับซิงเกิ้ลที่สองได้เลย สามารถติดตาม "LYRA" ได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย และทุกสตรีมมิ่งแพล็ตฟอร์ม​ด้าน นายณัฐพล บวรวัฒนะ กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการณ์ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัด BNK48 กล่าวเสริมว่า “บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสการพัฒนาด้านทักษะ การร้อง ทักษะการเต้นภายใต้การทำวง “LYRA” ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับ Universal Music Thailand ทาง iAM จึงได้เปิดโอกาสให้เมมเบอร์ทั้ง 6 คน ได้เห็นมุมมองการทำงานใหม่ ๆ ในระดับสากล ร่วมงานกับมืออาชีพระดับโลก โดยซิงเกิ้ลแรก "LYRA" นี้เกิดจากความตั้งใจในการทำงาน และการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ส่วนลุคที่เปลี่ยนไปของเมมเบอร์ทั้ง 6 คน ที่ได้ถูกดึงออกมาให้เห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น เช่น ความแข็งแรง ความอ่อนหวาน ความซุกซน ในฐานะบริษัทฯ และต้นสังกัดของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ภูมิใจอย่างยิ่ง ที่จะมีเพลงคุณภาพให้คนไทยฟังทั้งประเทศ”
 


นอกจากนี้ ทั้ง 6 สาว LYRA ยังเผยความรู้สึกของพวกเธอเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับซิงเกิ้ลแรกมีชื่อเพลงเป็นชื่อเดียวกับชื่อวงนั่นคือ "LYRA" ด้วยความคิดที่ว่า นี่คือการแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับความรักความพยายาม และการเดินทางตามหาตัวตน โดยเพลงนี้เป็นเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ป๊อป ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยแบบดั้งเดิม ได้แก่ “แคน” และ “พิณ” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีจากภาคอีสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ก็จะเป็นอีกด้านของพวกเราที่จะให้ทุกคนได้เห็นกัน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่มีการปล่อยเพลง “LYRA” ออกมาไม่นาน ได้มีการติดแฮชแท็ก #LYRADEBUT ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม จนทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 แฮชแท็กยอดนิยมทวิตเตอร์ประเทศไทยอีกด้วย...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    76%
  • ไม่เห็นด้วย
    24%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34