อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

'ขนมจีน'ช็อก!รูปโผล่แบบเรียน ระบุแต่งกายไม่เหมาะสม

"ขนมจีน-กุลมาศ" ช็อกหนักเจอรูปตัวเองในหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ ป.5 ระบุการแต่งกายไม่เหมาะสม งานนี้ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ก่อนติดเทรนด์ทวิตเตอร์รัวๆ ศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 เวลา 19.54 น.


ทำเอานักร้องและนักแสดงสาว ขนมจีน-กุลมาศ ออกอาการอึ้งและช็อกเบาๆ หลังมีคนส่งรูปหนังสือประวัติศาสตร์ ป.5 ซึ่งมีรูปของตัวเองอยู่ด้วยมาให้ โดยในหนังสือเรียนระบุว่าแต่งตัวไม่เหมาะสม

งานนี้สาวขนมจีนลงรูปดังกล่าว พร้อมเขียนข้อความว่า "อุแง้ ทุกคน​ช่วย​ #saveขนมจีน​ ที​ อิชั้นโดนแกงหม้อใหญ่เข้าให้แล้ว​ ทำไมมาบูลลี่กันแบบนี้ การแต่งกายในsingleแรกของอิชั้นมันทำไมคะ​ บริบทคือเป็นนักร้อง​ ชุดก็ไม่โป๊​ สมวัยกับเด็กอายุ13 เอาจุดไหนมาชี้วัดคะ?! ใครที่มีความรู้ทางนี้ช่วยชี้ทางทีนะคะ​ เขาสามารถเอารูปเราไปใช้แบบนี้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต​เจ้าของภาพเลยหรอคะ​ และเราสามารถเรียกร้องสิทธิ​อะไรได้บ้าง​"

"ต้องขอบคุณคุณ​xxxมาก​ ไม่งั้นเราคงไม่มีทางได้เห็นแน่นอน​ เกินไปมากๆ​ จำกัดความคิดระบบการศึกษานะคะแบบนี้​ โจทย์ควรจะชัดเจนกว่านี้จะไม่ว่าเลย​ ถ้าบอกว่าห้ามแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษาคือเข้าใจ​ เอาไปใช้คงไม่ว่า​นะคะ​ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆค่ะ​ #ประวัติศาสตร์​ป5 #อิทธิพลจากต่างชาติ"

พอสาวขนมจีนลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันอย่างร้อนแรง โดยส่วนใหญ่ให้กำลังใจสาวขนมจีนและขอให้สู้ๆกับสิ่งที่ไม่เหมาะสมนี้

ด้านโลกทวิตเตอร์เอง ก็ได้มีการติดแฮชแท็ก #saveขนมจีน เพื่อพูดคุยและรีทวีตข้อความของสาวขนมจีนเช่นกัน ซึ่งก็มีคนเข้ามาดราม่าความไม่ละเอียดรอบคอบของกระทรวงศึกษาธิการ จนทำให้แท็กดังกล่าวขึ้นเทรนด์เป็นอันดับ 3 อีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @knomjeankulamas

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42