อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

โฉมใหม่ประกวด'นางสาวไทย'ปี62 ไม่มีที่ว่างสำหรับรอง

"ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์" คว้าลิขสิทธิ์จัดการประกวดนางสาวไทย 2562 ลุยดันรูปแบบใหม่เฟ้นหาสาวงามจากทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย เพื่อไปสู่เวทีระดับโลก พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.30 น.


เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ห้องพิมานสยาม โรงแรมดิ แอทธินี โฮเต็ล นายธนวัฒน์ วันสม ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวดนางสาวไทย 2562 และประธานบริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์จัดประกวดนางสาวไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมคณะ ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมในการจัดการประกวด และรายละเอียดการจัดประกวดในรูปโฉมใหม่ ที่มีเป้าหมายในการเฟ้นหาสาวงามจากทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 พร้อมด้วยตารางกิจกรรมการประกวด และกิจกรรมทัศนศึกษาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ทั้งนี้ ในงานได้มีการเปิดตัวทีม Timeless Beauty Coach ทีมนางงามที่จะมาช่วยคัดเลือกและพัฒนาผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปีนี้ ได้แก่ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี , ปริศนา กัมพูสิริ , ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ และ นนธวรรณ ทองเหล็ง อีกด้วย

นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า เวทีนางสาวไทยถือเป็นเวทีประจำชาติไทยเราจริงๆ ซึ่งปีนี้เป็นปีมหามงคลด้วย ในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็อยากเห็นการประกวดที่สง่างามเหมาะสมกับปีมหามงคลด้วย ความพร้อมของเราพร้อมในทุกๆ มิติ และทีมงานทั้งหมดก็มีความมั่นใจเต็มร้อย จริงๆ ก่อนหน้านี้ตนทำเวทีมิสเวิลด์ที่เอามาทำที่ประเทศไทย แต่ตอนนี้มาทำเวทีนางสาวไทยด้วยเพราะเรามองว่าการจัดการประกวดมีประโยชน์ต่อประเทศไทยในหลายๆ มิติ ซึ่งเวทีนางสาวไทยจะกระจายความสำเร็จไปสู่เวทีระดับภาคและจังหวัด เพราะนางงามเป็นทูตวัฒนธรรมและท่องเที่ยว ซึ่งสองเรื่องนี้ก็เป็นส่วนสำคัญของประเทศและช่วยในด้านเศรษฐกิจด้วย ทุกอย่างเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยในทุกภาคส่วนแน่นอนด้านนางสาวณัฐกาญจน์ เสนเนียม รองผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย กล่าวว่า การประกวดของเราเริ่มจากการประกวดนางงามประจำจังหวัดและคัดเลือกสาวงามทุกท่านจาก 77 จังหวัดเข้าสู่รอบภูมิภาคและคัดแบ่งเป็น 4 ภาคและจะนำ 40 ท่านที่สวยและทรงเกียรติที่สุดมาเก็บตัว เพื่อเลือกหาหนึ่งคนที่เป็นนางสาวไทย จริงๆ การปรับเปลี่ยนรูปแบบของการประกวดไม่ได้ทำให้เข้าใจยาก แต่เป็นข้อดีของการที่เราได้สาวงามประจำภูมิภาคเพื่อไปโปรโมทให้แต่ละภูมิภาคได้เลย ซึ่งรูปแบบการประกวดของเราแตกต่างจากเวทีอื่นๆ เพราะเรามีอันดับหนึ่งคือนางสาวไทย ที่เหลือจะไม่มีรอง 1 หรือ 2 หรือ 3 แต่เราจะมีรองประจำภูมิภาค ซึ่งทุกท่านจะเป็นสาวงามที่ทำหน้าที่ให้กับภูมิภาคได้ในการเผยแพร่วัฒนธรรมในแต่ละภาคได้ ส่วนแฟนนางงามที่ชอบรูปแบบเดิม เราไม่กังวลกระแสอะไรเพราะเราไม่ได้ปรับเปลี่ยนมากไป เรายึดหลักในอดีตที่นางสาวไทยมาจากเวทีทุกจังหวัดอยู่แล้ว แต่การเปลี่ยนไปของเราคือการกลับมาอีกครั้งที่เราจะนำนางสาวไทยของเราปีนี้ไปสู่เวทีระดับโลก มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นเวทีอันดับที่สามของโลกสำหรับ บุ๋ม-ปนัดดา เผยว่า นางสาวไทยในมุมมองของบุ๋ม เรารู้สึกว่านางงามก็คือนางงาม ความสวยต้องมาก่อน จากนั้นจึงเป็นความฉลาดและแบ่งปันคือเราสามารถสร้างคุณค่าให้กับตัวเองและคนอื่นๆด้วย นี่คือคุณสมบัติที่บุ๋มมองหา

สำหรับคุณสมบัติของสาวงามผู้เข้าประกวดจะต้องมีสัญชาติไทย โสด ไม่เคยผ่านการสมรส อายุ 18-27 ปี ความสูงไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตร เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. - 9 ส.ค.นี้ โดยผู้สนใจสามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ www.missthailand.net
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 50