อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

'กั้ง'เปลี่ยนชื่อเป็น 'กรณ์' รับชีวิตใหม่

ล่าสุดหนุ่ม กั้ง-วรกร ก็สึกออกมาลุยงานเต็มที่ และให้กั้งเล่าประสบการณ์สุดหลอนช่วงบวชเรียน ทดสอบจิตใจขณะไปจำวัดที่วัดป่า ที่ จ.น่าน นอกจากนี้กั้งยังเผยเรื่องเปลี่ยนชื่อจริงใหม่เป็น “กรณ์” เพื่อเป็นมงคลกับชีวิตด้วย พุธที่ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.00 น.


หลังอุปสมบทตามที่ตั้งใจแล้ว ล่าสุดหนุ่ม กั้ง-วรกร ศิริสรณ์ ก็สึกออกมาลุยงานเต็มที่ โดยได้เจอเจ้าตัวในกองถ่าย วีทีอาร์ คอนเสิร์ต เซเว่น วันเดอร์ส ที่ไพเรทสตูดิโอ ซอยสุคนธสวัสดิ์ 23 เลยต้องให้กั้งเล่าประสบการณ์สุดหลอนช่วงบวชเรียน ที่โดนทดสอบจิตใจขณะไปจำวัดที่วัดป่า ที่ จ.น่าน นอกจากนี้กั้งยังเผยเรื่องเปลี่ยนชื่อจริงใหม่เป็น “กรณ์” เพื่อเป็นมงคลกับชีวิตด้วย

กั้ง เผยว่า “หลังบวชแล้วดีทุกอย่าง เหมือนได้เรียนรู้มากขึ้น ได้ค้นหาว่าเราจะเอาธรรมะมาใช้กับชีวิตประจำวันได้ยังไง ตอนไปอยู่วัดป่าที่ จ.น่าน ก็น่ากลัวมาก เพราะกั้ง
เป็นคนกลัวผี ไปอยู่วัดป่าเขาก็บอกว่ามีวิญญาณแถวนั้นอยู่แล้ว มันคือการฝึกสติตัวเอง ก็มีเจอบ้าง คือเรานอนอยู่แล้วได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังเดินอยู่บนกุฏิ 3 รอบ ทุกอย่างเงียบมากมีแต่เสียงแมลงแปลก ๆ ถ้าเราไปเล่าให้ใครฟังเขาก็จะบอกว่านี่มันไม่ใช่แมลง แต่เราก็ปรุงแต่งจิตให้มันเป็นทางที่ดีไป เป็นการฝึกจิต วันนั้นที่เราได้ยินก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลัง ๆ จะได้ยินเสียงเหมือนเคาะกุฏิ เราก็มองนะแต่ไม่เห็นอะไร พยายามนิ่งให้มากที่สุด กั้งนอนวัดป่า 2 คืนก็เจอทั้ง 2 คืน จริง ๆ ก็มีเห็นแว้บไปมาบ้างแต่ไม่อยากพูด เราอาจตาฝาด ในวัดมีพระอยู่แค่ 5 รูป เขาเคร่งมาก นอนกุฏิใครกุฏิมัน ห้ามโยมเข้ามาเลย ฉะนั้นจะไม่มีเด็กวัดตาม ต้องนอนคนเดียว พอพระทุกรูปบอกจะนอนรวมกัน เราก็ใจแป้ว ถามว่าผมควรมานอนด้วยมั้ย เขาก็ถามว่านอนกี่คืน ผมก็บอกว่านอน 2 คืน เขาเลยบอกว่าลองไปลิ้มรสดูก่อน พอเราออกมาจากวัดแล้ว พ่อกับแม่มาเล่าให้ฟังว่าท่านเจ้าอาวาสบอกว่าพระใหม่ทุกคนเจอหมด ส่วนมากมาเป็นผู้หญิง เขาบอกว่าคือการทดสอบจิต บางคนไม่ไหวถึงขั้นต้องสึกเลย เราถือว่าโชคดีที่ได้บวชไปแล้ว 10 กว่าวัน เราเริ่มนิ่งแล้ว

ส่วนเรื่องเปลี่ยนชื่อเกิดจากโดนพระทักว่าชื่อเรากับดวงดาวมันไม่เข้ากัน รวมทั้งเรื่องการมีสติในการกระทำด้วย “วรกร” แปลว่าการที่เราลงมือกระทำด้วยตนเองแล้วสำเร็จ จริง ๆ จะเหนื่อยเกินไป พระเลยอยากให้เรามีสติมากขึ้น ให้มีอย่างอื่นมาช่วย ตัด “วร” ออกเหลือแค่ “กร” ตอนนี้ก็ชื่อ “กรณ์” แปลว่าการกระทำที่มีสติ ก็มีสติที่เข้ามาช่วย เรียกว่าชื่อใหม่ ชีวิตใหม่ อีกเรื่องคือสุขภาพด้วย ส่วนเรื่องความรัก ที่ผ่านมาก็เคยมีครับแต่รู้สึกเหมือนมันยาก คนที่จะเข้ามาต้องเป็นคนที่จังหวะต้องได้จริง ๆ ต้องเจอกันบ่อย ๆ มากกว่าการศึกษาจากทางโทรศัพท์ ตอนนี้ก็เลยยังไม่เจอครับ”.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31