อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

"บุรินทร์" บอกเล่าชีวิต ณ ปัจจุบัน ลุยธุรกิจใหม่ แต่ไม่ทิ้งงานเพลงที่รัก

ห่างงานเพลงไปนานถึง 6 ปี จนแฟน ๆ ถามไถ่เข้ามามากมายว่า เจ้าพ่อดิสโก้ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” นั้นจะทิ้งงานเพลงไปลุยธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับรถยนต์ เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 เวลา 05.29 น.

ห่างงานเพลงไปนานถึง 6 ปี จนแฟน ๆ ถามไถ่เข้ามามากมายว่า เจ้าพ่อดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นั้นจะทิ้งงานเพลงไปลุยธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับรถยนต์ รวมทั้งล่าสุดบุรินทร์ยังเปิดร้านอาหารบนคอมมูนิตี้มอลล์ของตัวเองที่ชื่อว่าโครงการ “The Grove หทัยราษฎร์” (เดอะ โกรฟ หทัยราษฎร์) ย่านสายไหม-หทัยราษฎร์ อย่างเดียวแล้วหรือเปล่า ด้วยเหตุผลนี้เราจึงรีบติดตามหนุ่มบุรินทร์ เพื่อหาเวลานั่งคุยเพื่ออัพเดทชีวิตของเขา ทั้งบทบาทนักร้องว่าจะมีผลงานเพลงใหม่มาให้หายคิดถึงเมื่อไหร่ บทบาทของนักธุรกิจที่ลุยงานหลากหลายโปรเจคท์ รวมทั้งบทบาทสามีของภรรยาคนเก่ง “แหม่ม-สิชล และคุณพ่อของลูกชายทั้งสองอย่าง น้องบูรพา และ น้องบฤณ นั้นเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในบทสัมภาษณ์เลยนะคะ

ทำไมถึงมาทำธุรกิจคอมมิว นิตี้มอลล์เดอะ โกรฟ”?
        
“ผมมีที่ดินตรงนี้รวมถึงมีธุรกิจของตัวเองในย่านสาย ไหม-หทัยราษฎร์ มา 10 กว่าปีแล้ว เห็นพัฒนาการที่ดินย่านนี้ว่าเติบโตเร็ว หมู่บ้านเกิดขึ้นเยอะ แต่ไม่มีสถานที่ให้มาจับจ่ายใช้สอย ประจวบเหมาะผมมีพาร์ทเนอร์คือ แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต อยากขยายสาขาก็เป็นเรื่องดีที่สร้างคอมมิวนิตี้มอลล์ขึ้นมา แรก ๆ คุณพ่อคุยเองเขาอยากทำง่าย ๆ ทั่วไป แต่ผมมองว่าเราน่าจะมีคอนเซปต์ที่แน่นอนจะดีกว่า ก็มองว่าเดี๋ยวนี้คนโหยหาธรรมชาติ เพราะธรรมชาติสร้างครั้งเดียวแต่ปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลได้ จนคิดคอนเซปต์สวนหลังบ้านของคนหทัยราษฎร์ จึงเป็นที่มาของชื่อ เดอะ โกรฟ ที่แปลว่ากลุ่มของต้นไม้ป่าเล็ก ๆ นั่นเอง”

ทราบว่าในโครงการเรามีร้านอาหารของตัวเองด้วยถึง 2 ร้าน?
        
“ใช่ครับ ถ้าอยากให้โครงการแข็งแรงเราต้องทำของตัวเองด้วย ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นสายกินทั้งครอบครัวที่บ้านมีสูตรอาหารของตัวเอง วันหยุดเราไปหาที่กินไกลแค่ไหนก็ไปลอง ไม่เน้นแพง ขอแค่อร่อย คุณภาพดี และสะอาด ฉะนั้นจึงลงตัวที่ธุรกิจร้านอาหารอย่าง แช๊บ แช๊บ ชาบู” (Shap Shap Shabu) ที่กินสนุกทั้งครอบครัว ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี น้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นเอง ร้านที่สองคือ แลมบิค” (Lambic) คอนเซปต์เหมือนโรงนาของฝรั่งที่มีห้องเรือนกระจก ภรรยาช่วยดูการตกแต่งมุมไหนถ่ายรูปได้ มีเมนูอาหารนานาชาติและไทยอย่างข้าวซอยสูตร จ.ตาก น้ำขลุกขลิกเข้มข้น มีฮาร์ดแวร์ทำอาหารที่ดี เช่น เตาอบพิซซ่าที่คนอิตาเลียนทำให้ ใช้ฟืนไม้ลิ้นจี่ได้กลิ่นหอมไม่เหมือนใคร ทุกเมนูราคาไม่แพงเกินไป เพราะทุกอย่างที่ผมทำผมต้องชอบ เมื่อทำก็จะรักเหมือนลูก ยอมรับว่าธุรกิจอาหารเหนื่อยไม่แพ้งานอื่น ๆ นะครับ แต่ผมบอกทุกคนว่างานที่ผมรัก คืองานที่สร้างให้ผมมีความสุขด้วย เช่น ร้องเพลงแล้วเห็นคนดูตบมือเต้นตาม ความสุขเขาเด้งกลับมาหาผม ร้านอาหารก็เช่นกันเห็นคนมากินแล้วอร่อย ผมก็ยิ่งมีความสุข เรามาถูกทางแล้วนี่คือความสุขที่ได้รับจากสิ่งที่ทำจริง ๆ ครับ”

ปัญหาอุปสรรคเจอะเจอบ้างไหม?
        
“แน่นอนว่าทุกอย่างไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบครับ หลัก ๆ คือเรื่องความคงที่ของรสชาติอาหาร ผมทำธุรกิจรถยนต์และอื่น ๆ มา แต่ธุรกิจร้านอาหาร ถ้าไม่อร่อยครั้งเดียว ลูกค้าไม่กลับมาแล้วก็ได้ ปีนี้เป็นปีที่ผมเหนื่อยที่สุดในชีวิต ทำงานตั้งแต่เช้าถึงดึก ร้องเพลงเสร็จมาดูร้านอาหารต่อ ไม่ได้เจอลูกเดือนนึง เพราะเช้าลูกก็ไปเรียน กลับมาลูกก็หลับแล้ว ช่วงหนึ่งมีปัญหาเรื่องบุคลากร ก็เครียด แต่เราคิดใหม่ว่าเจอปัญหาเร็วร้านเราก็พัฒนาได้เร็ว ถึงประสบการณ์น้อยแต่ความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม เราให้ใจ ไม่ได้มองแค่ผลกำไร ความสุขมาก่อน กำไรมาทีหลัง แต่เราก็ต้องอยู่ให้ได้เพื่อเลี้ยงดูพนัก งานของเราทุกคนด้วยครับ”

ทำงาน 7 วันเลยหรือเปล่า?
        
“เกือบ ๆ ครับ ผมรับผิดชอบเกือบ 10 ตำแหน่ง เรื่องธุรกิจรถยนต์ดู 2 แบรนด์คือ “เมโทร ออโต้เฮ้าส์” ดีลเลอร์รถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ ถนนพระราม 2 และตัวแทนจำหน่ายรถฮอนด้าชื่อ “เมโทร ฮอนด้าออโตโมบิลถนนสายไหม เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนมหานครธุรกิจยานยนต์ สอนเทรนนิ่งการขายและบริหาร เพราะผมเคยทำฝ่ายบุคคลและการตลาดที่บริษัทคุณพ่อมาก่อน เราจึงรู้ว่างานบริการสำคัญอย่างไร การร้องเพลงก็เหมือนการบริการอย่างหนึ่ง เวลาเราไปทัวร์คอนเสิร์ตต้องทำให้คนดูมีความสุข เขาก็อยากกลับมาดูเราซ้ำ หลักการนี้ผสมผสานกันได้ครับ”เพราะทำธุรกิจเยอะแฟน ๆ ถึงถามถึงเพลงใหม่มาเยอะมาก?
        
“ผมห่างจากอัลบั้มที่แล้วไป 6 ปี เจอแฟน ๆ ก็ถามไถ่ตลอด ผมก็บอกว่าปีหน้าครับ อัลบั้มใหม่ผมทำอัลบั้มนี้มา 5 ปี เพราะคิดมากต้องออกมาเพอร์เฟกต์ ได้โอกาสร่วมงานกับทีมงานระดับโลก อย่างที่ทราบว่าเพลงผมแนวโซล ดิสโก้ คงไม่มีใครถ่ายทอดได้ดีเท่าเจ้าของแนวดนตรีนี้คือคนผิวสี เรื่องความรักยังพูดถึงในเพลงอยู่ แต่ไม่ชัดมากเพราะรักเชิงชู้สาวไม่สำคัญเท่าไหร่แล้ว จึงพูดกลาง ๆ ตามแต่คนฟังจะตีความ เพราะอย่างเพลง “เธอทั้งนั้น” ที่หลายคนชอบร้องในวันแต่งงาน ที่จริงผมแต่งให้ลูกชายคนแรก “น้องบูรพา” ที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตผม จึงไม่มีอะไรผิดเลย ศิลปะอยู่ที่คุณจะตีความกันครับ (ยิ้ม)”

ปีนี้อยู่วงการเพลงปีที่ 17 แล้วรู้สึกอย่างไร?
        
“เวลาผ่านไปเร็วมาก การร้องเพลงของผมจากงานอดิเรกกลายมาเป็นอาชีพที่รักได้ 17 ปี ผมไม่เคยอยู่สายประกวดไม่เคยอยากเป็นนักร้อง แต่โชคชะตานำพาให้ทำสิ่งที่รักและผมก็ตั้งใจทำให้ดีด้วย สิ่งที่เรียนรู้มาตลอดบนเส้นทางนี้เยอะมาก โดยเฉพาะความเป็นตัวเอง เป็นธรรมชาตินั้นดีที่สุด แต่ยอมรับการทำงานเพลงยุคนี้ยากขายไม่ได้เงินเลยนะ แต่โอเคมันเป็นความรัก เลิกไม่ได้หรอกเพราะเพลงเหมือนลูก เราทิ้งไม่ได้จริง ๆ ผมมองว่าต่อให้ธุรกิจดนตรีจะเป็นยังไง เราในฐานะศิลปินก็จะทำงานออกมาให้มีคุณภาพแน่นอนครับ”

ครอบครัวตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
        
“วันนี้ผมก็พาภรรยาและลูก ๆ มาสัมภาษณ์ด้วย ตอนนี้คนโต “น้องบูรพา” อายุ 10 ขวบ คนเล็ก “น้องบฤณ” อายุ 8 ขวบ คนโตเรียบร้อย ตั้งใจเรียน ชอบอ่านหนังสือมาก ผมไม่เคยเข้มเรื่องการเรียน ให้เรียนพิเศษที่เขาชอบ หลัก ๆ คณิต ศาสตร์และภาษาไทยเพราะลูกเรียนโรงเรียนอินเตอร์จึงอยากให้ภาษาไทยแข็งแรงด้วย แต่คนเล็กนี่ไปทางศิลปะ เรียนหนังสือไม่แย่นะครับ แต่ไม่ใช่หนอนหนังสือเหมือนพี่เขา การบ้านไม่ค่อยชอบทำ (หัวเราะ) แต่ชอบศิลปะตั้งแต่ 4 ขวบ เป็นสองขั้วที่น่ารัก ผสมระหว่างผมและภรรยานี่แหละก็ถือว่าชีวิตมีความสุขดีมากครับ”

สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนเพลงที่ติดตามเรามาตลอดสักนิด?
        
“ขอบคุณทุกท่านที่รักและคิดถึงกันเสมอครับ ผมคงไม่มีความสุขขนาดนี้ถ้าไม่มีพวกคุณ แฟนเพลงคือแรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์งาน ทำให้ผมเป็นผมทุกวันนี้ครับ อยากให้ติดตามอัลบั้มใหม่ปีหน้าครับ แล้วก็ฝากธุรกิจต่าง ๆ ที่ผมเล่าให้ฟังตอนต้น เจอผมที่ร้านได้ตลอดนะครับ ส่วนดีลเลอร์รถยนต์ ไม่ซื้อไม่หาไม่เป็นไร แวะไปนั่งกินกาแฟที่ออฟฟิศก็ได้ครับ”
        
จากการพูดคุยกับ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ในวันนี้ได้อัพเดทชีวิตเรื่องการทำงานที่มีหลากหลายอย่าง แต่เจ้าตัวสามารถจัดสรรเวลาได้ลงตัว โดยทำทุกธุรกิจออกมาได้อย่างดี รวมทั้งบทบาทของการเป็นนักร้องไม่หายไปไหน หวังว่าแฟนเพลงที่รอฟังผลงานใหม่ของเขา จะหายคิดถึงจากการพูดคุยในวันนี้นะคะ.


.........................................
ฮันนี่บี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32