อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

เส้นทางความฮอต"คริส-สิงโต" คว้ารางวัลระดับเอเชีย

เส้นทางความฮอตคู่จิ้น "คริส-สิงโต" จากซีรี่ส์เรื่องแรกของทั้งคู่ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง (Sotus The Series) ดังเป็นพลุแตก โกอินเตอร์คว้ารางวัลระดับเอเชีย V-Charts Awards  จันทร์ที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น.

จากหนุ่มวัยรุ่นโนเนม สู่นักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังระดับเอเชีย หากย้อนกลับไปช่วงวันบวงสรวงเซตละครซีรี่ส์วัยรุ่นเซตใหม่ของ GMM TV ถือได้ว่ากลุ่มนักแสดงของ "พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง" (Sotus The Series) ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังในอินเทอร์เน็ต ล้วนเป็นหน้าใหม่ในวงการบันเทิงแทบทั้งสิ้น เพราะน้อยคนที่จะรู้จัก "คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์" และ "สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์" ที่มีโอกาสได้รับบทนี้จากกระแสการแชร์ภาพพี่ว้ากสุดหล่อในโลกออนไลน์  แถมในช่วงแรก แฟนๆ นิยายก็ออกจะไม่ปลื้มการคัดเลือกนักแสดงคู่นี้ด้วยซ้ำ

 
แต่เมื่อซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ทางช่องวัน 31 กระแสกับแรงแซงทางโค้ง ทั้งเนื้อหาที่พูดถึงการรับน้อง ระบบว้าก ระบบโซตัส ที่กำลังอยู่ในช่วงเดียวกับที่ซีรีส์ออกอากาศ รวมถึงข่าวการรับน้องสุดโหด ทำให้ซีรีส์เป็นที่พูดถึงในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา รวมถึงครูอาจารย์ ที่ต้องรับมือการสังคมเด็กมหาวิทยาลัยที่เปลี่ยนไป นอกจากนี้ยังได้กลุ่มคอละคร-ซีรีส์ สาววาย ที่จิ้นแนวชายรักชาย จากการแสดงอันนี้มีเสน่ห์ของ คริสในบท อาทิตย์ พี่ว้ากตัวร้าย กับ สิงโตในบท ก้องภพ นักศึกษาปีหนึ่ง 
จากนักแสดงโนเนม สู่นักแสดงที่มีแฟนคลับจำนวนมาก จนเกิดปรากฎการณ์ตึกแกรมมี่แตกมาแล้ว เพราะแฟนคลับแห่ไปร่วมกรี๊ดกันหนาแน่น และไม่เพียงแต่ความนิยมในไทยที่มากขึ้น ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีกลุ่มนิยมซีรีส์แนวชายรักชาย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีการนำซีรีส์มาทำเป็นซับจีนให้แฟนๆ ชาวจีนได้ชม พร้อมชื่นชอบในความน่ารักและฝีมือการแสดงของทั้งคู่ จนเหล่านักแสดงต้องเปิดโซเชียล weibo โซเชียลที่ใช้ในประเทศจีนมาไว้สื่อสารกับแฟนคลับอีกด้วย 

 
และความดังของทั้งคู่ในประเทศจีนไม่ได้มีเพียงแค่ในโลกออนไลน์เท่านั้น แต่ "คริส-สิงโต" ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมแฟนมีตติ้งในหลายเมืองของประเทศจีนได้ อาทิ หางโจว กับ กว่างโจว ซึ่งขณะเดินทางไปประเทศจีนก็มีแฟนคลับมาคอยต้อนรับที่สนามบิน จนสนามบินแทบแตก 
 
ล่าสุด ทั้งคู่ ตอกย้ำกระแสความแรงในประเทศจีน ด้วยการคว้ารางวัล "Media Recommendation Artist Award 2017" ในงาน V-Chart Awards ครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้น ณ มาเก๊า เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานมีศิลปินระดับเอเชียร่วมรับรางวัลในสาขาอื่นๆ อีกมากมาย อาทิบอยแบนด์เกาหลีใต้ EXO และเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ T-ARA นอกจากนี้ "สิงโต" ยังได้รับรางวัล "Most Popular New Artists Of The Year" ซึ่งเป็นการโหวตจากชาวจีนอีกด้วย โดยสิงโตได้ขอบคุณแฟนคลับชาวจีนเป็นภาษาจีนบนเวทีอีกด้วย 

“คริส-สิงโต” เผยความรู้สึกว่า “ขอบคุณทีมงาน V-Chart ที่ให้เราได้เป็นคนไทย 2 คนแรกที่ได้รับรางวัล Media Recommendation Artist Award และดูแลเราเป็นอย่างดีด้วยครับ ขอบคุณ GMMTV ที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์สนุกๆ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ขึ้นมา และสุดท้ายขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เสมอมาครับ ทุกคนคือคนสำคัญของพวกเรา เราสองคนจะทำหน้าที่ของเราต่อไปอย่างดีที่สุดครับ”
 
 

ก่อนอื่นขอขอบคุณGMMTV และทีมงานFelloww ที่สร้างสรรค์ ซีรีย์สนุกๆ(SOTUSTHESERIES) ขึ้นมา ขอบคุณทีมงานGMMTVและพี่ถาที่ให้โอกาสพวกผมสองคนได้รับเกียรติเป็นอย่างยิ่งจาก ทีมงานV-Chart ได้เป็นคนไทย2คนแรกที่ได้รับรางวัล" Media Recommendation Artist Award" กับงาน V-Chart Award ครั้งที่5 ขอบคุณทีมงานV-Chart ที่ให้โอกาสพวกผมสองคนและดูแลเป็นอย่างดี สุดท้ายย.. ขอบคุณนะพลทหารจากทุกมุมโลก 555 ที่ให้การสนับสนุนและรักกันแบบนี้(เดะพวกแกไปขอบคุณอีกทีในทวิตนะจ๊ะอิคริอิคริ) ขอบคุณนะครับ ขอบคุณจริงๆ.. #kristperawat #พลทหารของก้อน #ทีมพีรญา

A post shared by ___p!sk:> (@kristtps) on

 
 

#TalkAboutYesterday #ยาวมากข้ามไปคับ555 #CreditPic from : BViewwie , woweiSHEN On the stage, at first I said in Chinese to thank to Chinese fans and told that how much Thai fans appreciate your love for me. ( The reason I called you "Mama" because, in Thai, it shows how pure and true love is. Also many fans like to call themselves just like that.) Then I said in English that "I would like to thank to V-Chart, to @gmmtv , to my parent, and to P' @janewit_jane who is my personal manager and my teacher; likewise, I would like to thank my fans, I mean, all my fans who always support and inspire me no matter what I did. You remind me that the most valuable thing a person can give to the others is an inspiration. So from now on, I will try to be an inspiration to the people. I will try to be a good role model they can imitate. Not only courtesy, but also propriety. Thank you" Trust me, I mean what I said, and I feel so thankful with that. #มีคนขอให้แปล : ตอนอยู่บนเวที เริ่มแรกสิงกล่าวขอบคุณแฟนชาวจีนเป็นภาษาจีน และบอกว่าแฟนชาวไทยรู้สึกซาบซึ้งใจมากขนาดไหนสำหรับความรักที่ทุกคนมีให้กับสิง.. จากนั้นสิงกล่าวต่อเป็นภาษาอังกฤษ ว่า "สิงอยากขอบคุณวีชาร์ต ทีมงานจีเอ็มเอ็มทีวี ครอบครัวของสิง และพี่เจนผู้เป็นผู้จัดการส่วนตัวและเป็นครูของสิง นอกจากนั้นสิงยังอยากขอบคุณแฟนๆ.. สิงหมายถึงแฟนคลับทุกคน ที่คอยสนับสนุนและเป็นแรงบันดาลใจให้กับสิงเสมอมา พวกคุณย้ำเตือนให้สิงรู้ว่า สิ่งที่มีค่ามากที่สุดที่คนๆ นึงจะมอบให้แก่คนอื่นได้นั่นก็คือแรงบันดาลใจ ดังนั้นจากนี้เป็นต้นไป สิงจะพยายามเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น จะพยายามเป็นแบบอย่างที่ดี ที่ผู้อื่นสามารถทำตามได้ ไม่ใช่เพียงด้านมารยาทแต่รวมไปถึงด้านความเหมาะสมถูกต้องด้วย.. ขอบคุณครับ" #เย้ ภูมิใจในตัวเองเหมือนกันที่สามารถพูดได้ตรงตามที่ตัวเองคิดไว้ ตอนแรกคิดว่าจะพูดไม่รู้เรื่องซะแล้ว.

A post shared by Singto | Prachaya Ruangroj (@__singto) on

 
ก่อนหน้านี้ศิลปินไทยนประสบความสำเร็จในประเทศจีนมาแล้วหลายคน "คริส-สิงโต" ก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคนไทย ที่ตอกย้ำกระแส T-wind ได้เป็นอย่างดี 
 
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @gmmtv @__singto @kristtps 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 155