อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ศิลปิน-ดารารับรางวัลลูกกตัญญู2558

"หนิม-คนึงพิมพ์" และ "คชา-นนทนันท์" นำทีมทัพดารา "อเล็กซ์-ไมค์-ต่อ-กึ้ง" รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปี 2558 พุธที่ 12 สิงหาคม 2558 เวลา 03.06 น.

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติปี 2558 โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดี ดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของพ่อแม่อย่างสม่ำเสมอ ประพฤติตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงศ์ตระกูล โดยในปีนี้ศิลปินจากทรู แฟนเทเชียอย่าง “หนิม – คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์” และ “คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” ได้เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ อาคารใหม่สวนอัมพร

ด้านหนิม เผยว่า "รู้สึกภูมิใจ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงเลยค่ะ ที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปีนี้ เป็นรางวัลที่เป็นเกียรติแก่ครอบครัวและวงศ์ตระกูลสำหรับหนูมากๆ แม่คือคนที่รักเรา เข้าใจเราที่สุด ไม่ว่าเราจะเหนื่อย จะเครียด แม่จะพูดเสมอว่าให้มาหาแม่เป็นคนแรก สำหรับรางวัลนี้ ถือว่าเป็นรางวัลที่สูงสุดในชีวิตเลย สำหรับรางวัลที่ได้หนูขอมอบให้กับแม่ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ความรัก ความเข้าใจ ความห่วงใย ที่แม่มีให้ มันคือพลังใจที่ดี ให้หนูมีแรงในการดำเนินชีวิต และสามารถทำประโยชน์ต่างๆให้กับสังคมได้"

ขณะที่นักร้องหนุ่มคชา ก็ปลื้มใจไม่น้อยกับรางวัลนี้ "ผมรู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติมากกับรางวัลที่ได้รับนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผม กับ แม่ จะผูกพันกันมากอยู่แล้ว มีอะไรเราก็จะเล่าจะพูดคุยกันตลอด ความรัก ความห่วงใย ที่ผมมีให้กับแม่ เป็นสิ่งที่ผมกระทำเป็นประจำอยู่แล้ว อะไรที่ผมทำให้แม่มีความสุขได้ผมก็จะทำและพอได้รับรางวัลนี้ ก็เป็นเหมือนการเตือนใจว่า สิ่งที่เราทำเป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่ถูกต้อง และจะปฎิบัติต่อไป ผมคิดว่าการที่เราจะแสดงความรัก และทดแทนพระคุณของแม่ เป็นสิ่งที่ลูกทุกคนพึงกระทำ เมื่อถึงเวลาที่เราต้องดูแลท่าน เราก็จะดูแลอย่างเต็มที่ ทำทุกอย่างให้แม่ด้วยความรัก แค่เห็นแม่มีความสุข ตัวผมเองก็มีความสุขไปด้วยอยู่แล้วครับ"

ขณะเดียวกันยังมีเหล่าคนบันเทิงที่เข้ารับรางวัลนี้ด้วย อาทิ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" "ต่อ-ธนภพ" "ไมค์-พิรัชต์" "กึ้ง-เฉลิมชัย" "อาร์ม-กรกันต์" "เพื่อน-คณิน" "ป๊อบปี้-ชัชชญา" "พะแพง-ธนัยนันท์" "หญิงลี ศรีจุมพล" "กัน-นภัทร" "เอี้ยง-สิทธา" ฯลฯ

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากอินสตาแกรม @yinglee_lalla @khanninch @poppy3.2.1คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 286