อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

‘ไฮลี สไตน์เฟลด์’ ออกตัว ตัวจริงไม่ได้เริด เหมือนอย่างในหนัง...!

“ไฮลี สไตน์เฟลด์” ดาราคลื่นลูกใหม่แห่งวงการ ฮอลลีวูด หลังเธอแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากการถูกเสนอชื่อชิงออสการ์ สาขาสมทบหญิง จากเรื่อง “ทรู กริด” ด้วยวัยเพียง 14 ปี พุธที่ 10 มิถุนายน 2558 เวลา 01.42 น.

เตรียมพบกับนักแสดงสาวสวย “ไฮลี สไตน์เฟลด์” ดาราคลื่นลูกใหม่แห่งวงการฮอลลีวูด หลังเธอแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากการถูกเสนอชื่อชิงออสการ์ สาขาสมทบหญิง จากเรื่อง “ทรู กริด” ด้วยวัยเพียง 14 ปี ต่อจากนั้นเธอก็มีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องและล่าสุดเธอมาพร้อมกับภาพยนตร์แอ๊คชั่นคอมเมดี้เรื่องใหม่ที่ชื่อว่า “แบร์ลี่ เลทาล” หรือชื่อภาษาไทยว่า “สายลับหัดเริด” ซึ่งเธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

เล่าถึงตัวละครของคุณในหนังเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย?

“มันเป็นภาพยนตร์ที่สนุกมากเลยค่ะ ภาพยนตร์เหมาะกับตัวฉันมากเลย เพราะในโรงเรียนนอกจากเรียนหนังสือแล้วก็ยังเป็นเรื่องราวของผู้หญิง ที่มีทั้งการแข่งขันกันแต่งตัวสวยเริด หรือการแอบชอบหนุ่มสุดหล่อ ซึ่งมันเหมือนกับชีวิตฉันมาก โดยเรื่องนี้ฉันรับบทเป็น เมแกน ที่ถูกฝึกมาให้เป็นสายลับระดับโลก แต่วันหนึ่งเธออยากกลับมาใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นปกติ และต้องหาวิธีเข้าโรงเรียนไฮสคูลให้ได้ แต่พอเข้าไปแล้ว ก็เจอเหตุการณ์มากมาย ที่ทำให้เธอคิดว่า มันเป็นโลกอีกใบที่แตกต่างจากโลกที่เธออยู่มาก เหมือนวิชาสายลับที่เธอได้เรียนมาทั้งหมดในชีวิต ไม่สามารถใช้ได้เลยในชีวิตไฮสคูลค่ะ เธอจึงต้องพยายามฝึกวิชาให้ตัวเองเริดเอาชนะคนที่มาแกล้งเธอให้ได้”

ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะ เพราะคุณดูเริด อยู่แล้ว?

“โอ๊ย! ไม่เลยค่ะ ถ้าฉันไม่ได้เป็นนักแสดง ฉันคงไม่มีความมั่นใจแบบนี้หรอกค่ะ ทุกวันนี้เวลาฉันจะแต่งตัวไปไหนก็ยังต้องเลือกแล้วเลือกอีก ปวดหัวมากเลยค่ะ”

คุณเริ่มต้นการแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยได้เข้าไปร่วมในกลุ่มดิสนีย์แก๊ง คุณรู้สึกกดดันบ้างมั้ยที่ต้องพิสูจน์ตัวเองตั้งแต่เด็ก?

“ฉันไม่เอาเรื่องกดดันเข้ามารกสมองเลยค่ะ ฉันแข่งขันกับตัวเองมาก ฉันพยายามและเรียนรู้มากขึ้นเพื่อให้ส่งผลดีเมื่อฉันโตขึ้น และฉันชอบแสดงภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่มีคนเก่ง มีความสามารถมากมายรอบตัวฉันค่ะ ความกดดันมีกันอยู่แล้ว แต่ฉันไม่เอามาเก็บไว้ในใจ
ฉันคิดว่าถ้าฉันมัวแต่คิดเรื่องกดดันฉันคงเป็นบ้าแน่ ๆ ค่ะ”

คุณมักถูกจับตาในพรมแดง และจากปาปารัซซี คุณทำตัวเองให้รู้สึกผ่อนคลายยังไง หรือคุณเริ่มกังวลใจอะไรบ้างมั้ย?

“ไม่รู้สึกอะไรแบบนั้นเลยค่ะ ฉันโชคดีที่ไม่มีปาปารัซซีคอยตามมาก เรื่องตลกเกี่ยวกับปาปารัซซี คือ ทุกคนรู้สึกว่าต้องแต่งตัวหรือแต่งหน้าให้สวยตลอดเวลา คุณคิดแบบนั้น แต่หากคุณจะออกไปจ่ายตลาด เหงื่อออก สวมหมวกและไม่ได้แต่งหน้า ฉันรู้สึกว่าไม่เห็นต้องแคร์ใคร ฉันคิดแบบนั้น แต่ไม่แน่นะ ฉันอาจแต่งหน้าไปก็ได้หากรู้ว่าจะมีปาปารัซซีตามมา ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อนค่ะ มันดูเป็นเรื่องตลก แต่มันเป็นเรื่องจริงที่อยู่บนโลกใบนี้ค่ะ”

อะไรเป็นเรื่องแปลกที่สุดที่คุณเคยถูกตามจากปาปารัซซี?

“ฉันมีประสบการณ์ครั้งหนึ่งในห้างกับแม่ของฉันค่ะ เราเดินหารถบนลานจอดรถ และไม่รู้ว่าเราจอดรถไว้ที่ไหน เดินกันจนทั่วเลยค่ะ และแล้วก็มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวด้วยกล้องตัวใหญ่ และเขาก็บอกว่า “รถของคุณอยู่ตรงนู้น! และเขาก็นำทางพวกเราไปยังรถค่ะ นั่นเป็นสิ่งแปลกพิกลมาก แต่นั่นแหละ มันเกิดขึ้นเมื่อคุณไม่ได้คาดหวังอะไรจากพวกเขาเลยค่ะ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 414