อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

‘พระพุทธรูปนิล’

จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.34 น.

มุมพิลึกวันนี้นำพาท่านมาที่ วัดเขาวงจินดาราม หมู่ที่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เพื่อกราบนมัสการ พุทธรูปปางประทานพรองค์ดำสนิท ในช่วงวัน “มาฆบูชา” ว่าแต่ทำไมต้องมาไกลซะขนาดนี้ ขออุบไว้ก่อนนะครับ ลองไปฟังท่านเจ้าอาวาสแถลงไขให้ทราบกันดีกว่า...
           
โดย พระครูศรีกาญจนารักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาวงจินดาราม เล่าให้ฟังว่า “หลวงพ่อนิล” ที่ทุกคนเห็นอยู่นั้น สูงจากพื้น 2 เมตร ฐานกว้าง 9 เมตร สูง 19 เมตร ทำจากนิลทั้งองค์ หนัก 40 ตัน ราคามากกว่า 3 ล้านบาท ใครที่ผ่านมาวัดนี้จะเห็น หลวงพ่อนิล อยู่บนเขาตั้งโดดเด่นจนเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอบ่อพลอยก็ว่าได้ หลายคนมากราบนมัสการต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า...ไม่เคยรู้ว่า พระองค์ดำทำจากนิลมาก่อน บางคนก็ฝันว่า ได้มากราบพระ ในฝันเห็นพระพุทธรูปองค์ดำสนิทอยู่บนเขา พอเดินทางผ่านมาก็ต้องตะลึง เพราะเห็น หลวงพ่อนิล เหมือนเช่นในฝันจริง ๆ
   
อ้าว...หากใครฝันว่าไหว้พระ หรือเห็นพระบนเขา ก็ลองมาที่แห่งนี้ละกันนะครับ ที่สำคัญตอนนี้ครบ 10 ปีของการสร้าง วันหยุด
ทีไร...มีผู้คนเดินทางแวะเวียนเข้ามาชมกันไม่ขาดสาย อยากทดสอบความตั้งใจ แรงศรัทธา ก็ต้องลองขึ้นบันไดไปถึงองค์ท่านดูนะครับ (ชันเล็กน้อย) ขอแนะนำว่าสำหรับ “ผู้สูงวัย” ให้ขับรถพาท่านอ้อมเขาด้านหลังก็จะมีถนนไปถึงหลังองค์พระ สบายกว่าเดินขึ้นนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก...ฮ่า ๆ ๆ.
 



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0