อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

‘บิณฑ์’ ดึงพระเอกรุ่นน้อง ‘สุริยา เยาวสังข์’ร่วมกำกับหนัง ‘กรรไกร ไข่ ผ้าไหมฯ’

เมื่อหลายปีก่อน พี่ท็อปให้ผมกลับมาเล่นหนังเรื่อง “ช้างเพื่อนแก้ว” แล้วผมก็เข้ามาช่วยพี่ท็อปทำเบื้องหลัง เพราะผมสนใจอยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรก อังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

’กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ“ เป็นภาพยนตร์ที่มีนักแสดงเด็กมากที่สุดเรื่องหนึ่งของไทย กำกับฯ และเขียนบทโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นการรวมตัวของนักแสดงเด็กเรื่อง ปัญญาเรณู เกือบทั้งหมด บวกกับเด็กนักแสดงที่แคสติ้งเข้ามาใหม่มาร่วมกันอยู่ในโรงเรียนนานาชาติ และเมื่อเด็กมาอยู่ด้วยกันรวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน มันก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จอย่างราบรื่น ก็เพราะได้ทีมงานที่มากฝีมือช่วยกันทำให้ความวุ่นวายผ่านไปได้ด้วยดี หนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้ สุริยา เยาวสังข์ (อดีตพระเอกหนังที่โด่งดังจาก “ผีเสื้อกับดอกไม้” และ “กว่าจะรู้เดียงสา”)

สุริยา เยาวสังข์ เผยว่า “คือเมื่อหลายปีก่อน พี่ท็อปให้ผมกลับมาเล่นหนังเรื่อง “ช้างเพื่อนแก้ว” แล้วผมก็เข้ามาช่วยพี่ท็อปทำเบื้องหลัง เพราะผมสนใจอยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรก ผมก็ทำเบื้องหลังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับฯ มาเรื่อย ๆ จนถึงเรื่อง ปัญญาเรณู 1-2-3 และปัจจุบันก็เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ การทำงานกับพี่ท็อป เค้าเป็นลูกพี่ที่ใจดี ทำงานมีความชัดเจน มีความคิดที่แปลกใหม่ตลอดและไม่เหมือนใคร ทำหนังเด็กกับพี่ท็อปมาก็หลายเรื่องแต่เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ มีเด็กเยอะกว่าทุกเรื่องเลย ผมก็เลยมีนิยามเล็ก ๆ ให้กับพวกเค้าว่า มึน ดื้อ ซื่อ เราต้องอธิบายให้เค้าเข้าใจอย่างถูกต้องว่าผู้กำกับฯ ต้องการอะไร เมื่อเข้าใจแล้วก็ค่อยใส่จังหวะลงไป น้อง ๆ ก็เข้าใจและทำได้ดี เพราะทุกคนเค้าเก่งอยู่แล้วมีดีกรีกันเกือบทุกคน”

“ฝากเอาไว้ด้วยนะครับ ’กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ“ อยากให้ดูกันเยอะ ๆ หนังจะได้มีรายได้ ผมจะได้มีกำลังใจแล้วพี่ท็อปก็จะได้มีเงินทุนจะได้จ้างพวกผมแล้วก็จะทำหนังดี ๆ ออกมาให้คนไทยได้ดูกัน หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 9 มกราคมนี้ แน่นอนครับ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 0