อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

‘เลือดขัตติยา’ ตระการตาเหนือจินตนาการ‘หนูนา-แกงส้ม’ โชว์ฝีมือเยี่ยม!

’เลือดขัตติยา“บทประพันธ์เรื่องเยี่ยม ปลายปากกา “ลักษณวดี” “ออกมาโลดแล่นบนเวทีโรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ อังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

จากบทประพันธ์เรื่องเยี่ยม ปลายปากกา “ลักษณวดี” ผู้กำกับคนเก่ง บอย-ถกลเกียรติวีรวรรณ ได้นำตัวละครจาก ’เลือดขัตติยา“ออกมาโลดแล่นบนเวทีโรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เมื่อเร็ว ๆนี้ คราวนี้ จ๊ะ-ศศวัตร บุษยพันธ์ ผู้รับหน้าที่กำกับศิลป์ ได้นำเทคนิคสมัยใหม่มาผสมผสาน ทำให้ฉากเกาะกลางน้ำ ท้องพระโรงในพระราชวังแคว้นยโสธร อลังการเกินกว่าที่ผู้ชมจะจินตนาการได้ แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในละครเวทีเรื่องนี้ คือฝีมือการแสดงของทีมนักแสดงที่ บอย-ถกลเกียรติ ฝึกปรือมานานร่วมปี จนพร้อมขับเคี่ยวบนเวที ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีเยี่ยม

ไม่ว่าจะเป็นนางเอก หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ ในบท “เจ้าหญิงทิพยรัตน์ดารากุมารี” หนูนาสลัดภาพนางเอกหนังวัยรุ่น สู่บทเจ้าหญิงที่ต้องเข้มแข็ง เพื่อขึ้นครองบัลลังก์ได้อย่างจับใจผู้ชม แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ ทำให้หลายคนถึงกับเซอร์ไพร้ส์ กับบท “อโณทัย” ทหารราชองครักษ์ที่พร้อมพลีชีพเพื่อชาติและคนรัก เขาถ่ายทอดบทนี้ได้อย่างอบอุ่น และมีเสน่ห์ ร้องเล่นได้ดี ชนิดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นผลงานละครเวทีเรื่องแรก เรียกว่างานนี้หนุ่มแกงส้มแจ้งเกิดเป็นพระเอกน้องใหม่ที่น่าจับตาเลยทีเดียว

ส่วนคู่ร้าย อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง และ แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาค ในบท “เจ้าชายไชยยันต์” และ “เจ้าหญิงแขไขจรัส” ก็ทำดีสมบทบาท ฉีกคาแรกเตอร์มาเล่นร้ายได้สะใจผู้ชม มาที่คู่ 2 แม่ “พระองค์เจ้าหญิงนันทวดี” รับบทโดย รัดเกล้า อามระดิษ และ “พระองค์เจ้าหญิงภาณุประภัสร์” รับบทโดย เจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า ซึ่งต่างก็พยายามผลักดันให้ลูกสาวของตนคว้ามงกุฎราชินี อาร์ม KPN (กรกันต์ สุทธิโกเศศ) ในบท “เจ้าชายสิทธิประวัติ” ผู้อาภัพ อาร์มก็ถ่ายทอดบทนี้ได้น่ารัก น่าสงสาร ส่วนพี่ เอ๋-ไพโรจน์ สังวริบุตร ในบท เจ้าหลวงนรอินทร์ และ ต้อม-พลวัฒน์ มนูประเสริฐ ในบท “เสนาบดีกลาโหม” แม้ทั้งคู่จะไม่มีบทร้องให้โชว์พลังเสียง เหมือนนักแสดงหลักคนอื่น ๆ แต่ก็มีฉากเปิดโอกาสให้ทั้งคู่ได้โชว์พลังทางการแสดงที่ลึกซึ้งกินใจผู้ชม หลังละครรูดม่านปิดฉาก นอกจากความสนุก ซาบซึ้ง ประทับใจที่ผู้ชมจะได้รับแบบเต็ม ๆ แล้ว ยังมีสาระดี ๆ เป็นข้อคิดสะกิดใจในเรื่องของความรักชาติ การเสียสละต่อแผ่นดินด้วย สนใจจองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3456.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 0