อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

เศรษฐีเขมร - ลูกเล่น/ลีลา

พุธที่ 16 มกราคม 2556 เวลา 00.00 น.

ขณะที่ปัญหาเรื่องเขาพระวิหารระหว่างไทยกับเขมรยังคาราคาซังรอ ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับเขมรจึงยังกระท่อนกระแท่น ทว่าในเวลาเดียวกันคนไทยผู้ต้องการศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และหลงใหลในวัฒนธรรมขอมโบราณ ก็ยังคงเดินทางไปยังเขมรและมองข้ามปัญหาที่ว่าไปชั่วคราว ตรงกันข้ามคนเขมรผู้มีอันจะกินมากมายก็ข้ามมาเที่ยวไทยแบบเงียบ ๆ
   
ใครจะคิดว่าคนเขมรจะชื่นชอบการมาเที่ยวเมืองไทยเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะย่านชอปปิงสุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ และมีร้านสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลายเป็นจุดหมายปลายทาง
   
ว่ากันว่าเศรษฐีชาวเขมรที่พกเงินดอลลาร์เป็นฟ่อนนั้น ตั้งใจมาชอปปิงกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และของแบรนด์เนมสุดหรูเป็นอันดับแรก และห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่างพารากอนหรือเซ็นทรัลเวิลด์นั้นเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ขาดไม่ได้    

ขณะที่ห้างค้าส่งแหล่งแฟชั่นราคาประหยัดอย่างแพลทินัมกลับไม่ถูกรวมอยู่ในนั้น เหมือนอย่างทัวร์จากจีน สิงคโปร์ หรือมาเลเซียที่ชื่นชอบแฟชั่นราคาถูกที่เปลี่ยนแปลงตามกระแสนิยมอยู่ตลอดเวลา
   
จุดมุ่งหมายถัดมาก็คือ การมาเข้ารับบริการคลินิกความงามเพื่อรักษาสิว ฝ้า ลบเลือนริ้วรอย โดยแต่ละรายพร้อมที่จะควักเงินเรือนแสน ขณะที่บางรายถึงขั้นมาศัลยกรรมเพื่อเสริมความงามแบบเดียวกับที่สาวไทยกำลังฮิต ทั้งเสริมดั้ง กรีดตา ตัดกราม โดยมีโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่ง
   
แม้จะดูเหมือนว่าเขมรจะยังไม่พัฒนามาทัดเทียมไทยได้ในวันนี้พรุ่งนี้ แต่ใครจะคิดว่าชนชาติที่ยังมีปัญหาที่ดูจะไม่มีทางจบกับไทย จะกลายเป็นหนึ่งในลูกค้าหลักทางด้านการท่องเที่ยวและบริการในอนาคต.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 0