อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มกราคม 2565

"ตรีนุช" ย้ำการ์ดอย่าตกหลังพบผู้ติดเชื้อในศธ.เพิ่มรายวัน

รมว.ศึกษาธิการ เผย ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก หลังพบยอดผู้ติดเชื้อภายใน ศธ.เพิ่มขึ้นรายวัน มอบให้ผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ปรับลดการทำงานลงได้อีก 5% จากเดิม 10% ยันไม่ประกาศปิดกระทรวง ศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 12.48 น.

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นรายวัน โดยขณะนี้พบผู้ติดเชื้อภายใน ศธ.แล้ว 15 ราย แบ่งเป็น สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) จำนวน 6 ราย  สำนักงานปลัด ศธ.จำนวน 1 ราย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวน 3 ราย และกองทุนสงเคราะห์ ศธ. จำนวน 3 ราย ทั้งนี้มาตรการการบริหารจัดการการติดเชื้อโควิด-19 นั้นตนได้มีคำสั่งแจ้งให้ผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ไว้แล้วว่าหากมีข้าราชการหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ เพื่อวางแนวทางการช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน
           
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับกรณีของข้าราชการสังกัด สช.ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้กักตัวอยู่ที่พักอาศัยของตัวเองจนมีอาการวิกฤติแต่ยังไม่ได้รับการประสานงานจากโรงพยาบาลเพื่อรับตัวไปรักษานั้น ขณะนี้ตนได้รับรายงานว่าข้าราชการคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนข้อเรียกร้องที่หลายฝ่ายกังวลว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อภายใน ศธ.มีเพิ่มขึ้นเป็นรายวันจึงอยากให้ รมว.ศธ.ได้มีคำสั่งปิดกระทรวงนั้น ตนเข้าใจความกังวลของทุกคนเป็นอย่างดี แต่ยืนยันว่าในตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งปิดหน่วยงานราชการแต่อย่างใด เพราะมาตรการต่างๆ ที่เราออกเป็นคำสั่งออกไปก่อนหน้านี้ถือเป็นมาตรการที่เข้มข้นอยู่แล้ว อีกทั้งมาตรการสลับวันทำงาน และ Work Form Home 10% หากผู้บริหารหน่วยงานเห็นว่าสถานการณ์ยังสุ่มเสี่ยงก็สามารถปรับลดการทำงานให้เหลือ 5% ได้ อย่างไรก็ตามให้ข้าราชการและพนักงานเจ้าหน้าที่ทุกคนป้องกันตัวเองให้ดีไม่ประมาทการ์ดอย่าตก และปฎิฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 77