อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565

"ดิศกุล" ตีปี๊ปชวนสมาชิกกองทุนช.พ.ค.-ช.พ.ส.

ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการสกสค.ตีปี๊ป ชวนสมัครสมาชิกกองทุน ช.พ.ค.-ช.พ.ส.จัดหนักโปรโมชั่นสิทธิสวัสดิการของการเป็นสมาชิกกองทุน หลังพบข้าราชการครูรุ่นใหม่ไม่สนใจสมัครเท่าที่ควร   จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 06.00 น.


เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้มอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารสำนักงานสกสค.โดยเฉพาะประเด็นการสร้างแรงจูงให้ให้ข้าราชการครูรุ่นใหม่ได้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกโครงการสวัสดิการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเหลือเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.)

เนื่องจากพบว่าขณะนี้กลุ่มข้าราชการครูรุ่นใหม่ไม่สนใจที่จะมาสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกกองทุนนี้เท่าที่ควร  ดังนั้นตนจึงมีนโยบายให้การประชาสัมพันธ์ให้เห็นถึงความสำคัญของการเป็นสมาชิกช.พ.ค.ให้เข้มข้นมากขึ้น
           
ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการสกสค. กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ตนเห็นว่าแผนการประชาสัมพันธ์เราต้องสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นระหว่างผู้ที่เป็นสมาชิกกับไม่ได้เป็นสมาชิกกองทุน เช่น การได้รับสิทธิสวัสดิการการบริการหอพักคุรุสภาหรือโรงแรมครู สิทธิรักษาพยาบาล เป็นต้น รวมถึงจะหาเครือข่ายความร่วมมือกับบริษัทน้ำมัน ซึ่งหากข้าราชการครูที่เป็นสมาชิกกองทุนช.พ.ค.จะได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการลดราคาในการเติมน้ำมันทุกครั้งด้วย

นอกจากนี้อาจจะขยายความร่วมมือไปยังเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ข้าราชการครูที่เป็นสมาชิกได้รับสิทธิโปรโมชั่นต่างๆเช่นกัน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ถือเป็นการยกระดับปรับโฉมกองทุนช.พ.ค.ใหม่ เพื่อหวังสร้างแรงจูงให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาอื่นเข้ามาเป็นสมาชิกกองทุนเพิ่มมากขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50