อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

แม่ฮ่องสอนเตรียมพร้อม ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือแรงงานหญิงและเด็ก

จังหวัดแม่ฮ่องสอนประชุมคณะกรรมการ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือแรงงานหญิงและเด็ก และเฝ้าระวังปัญหาการค้ามนุษย์ พุธที่ 18 กันยายน 2556 เวลา 01.48 น.

เมื่อวันที่ 18  ก.ย.  นายสุทธา สายวาณิชย์ รองผวจ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า  จังหวัดได้จัดประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือแรงงานหญิงและเด็กจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน  โดยรมว.แรงงานมีนโยบายเร่งด่วนมุ่งเน้นเรื่องสิทธิและความเสมอภาคของแรงงาน การค้ามนุษย์ ด้านแรงงานครอบคลุมถึงการจ้างแรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี การจ้างแรงงานที่มีการหลอกลวง ข่มขู่ กักขัง หน่วงเหนี่ยว ทุบตีทำร้ายร่างกายและจิตใจ มุ่งเน้นการคุ้มครองให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย ป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้แรงงานหญิง   แรงงานเด็ก   การใช้แรงงานบังคับและการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน   

นายสุทธา  กล่าวอีกว่า   สำนักงานสวัสดิการฯได้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดไม่ให้มีการจ้างแรงงานที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งกฎหมายห้ามเด็ดขาดและควบคุมดูแลสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานอายุตั้งแต่ 15-18 ปี ให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดเกี่ยวกับการจ้างแรงงานเด็กว่า งานประเภทไหนที่ใช้แรงงานเด็กทำและงานประเภทไหนที่ห้ามไม่ให้ใช้แรงงานเด็ก โดยเฉพาะการใช้แรงงานบังคับที่มีการกักขัง หน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกาย.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0